5 rủi ro khôn lường khi mua đất nông nghiệp sổ chung, tách thửa tại các tỉnh vùng ven


Rất nhiều nhà đầu tư,người dân,công nhân có thu nhập trung bình không biết đã đi mua các bất động sản là những lô đất nhỏ được phân ra 100m,150m hoặc 200m nhưng đất đó lại là đất nông nghiệp và diện tích như thế rất nhỏ. Mua bất động sản nông nghiệp có diện tích nhỏ như vậy gặp rất nhiều rủi ro trong quá trình mua bán chuyển nhượng hoặc sử dụng bất động sản này. Nhà đất Hp thống kê 5 rủi ro để các bạn cùng biết và tránh gặp.

1.Pháp lý bất động sản

Đối với bất động sản là đất nền,đất nông nghiệp bao gồm là đất trồng lúa,đất trồng cây lâu năm,đất trồng cây hằng năm,đất trồng rừng sản xuất là những loại đất theo quy định của nhà nước được phép tách thửa nhưng diện tích tách thửa tùy từng khu vực là khác nhau. Khu vực thành phố diện tích được phép tách thửa từ 300m đến 500m. Khu vực nông thôn tùy từng địa phương là từ 500m đến 1000m. Các điều kiện tách thửa phải nằm cạnh kế cận đường,tiếp giáp với đường,tuyến đường được nhà nước cho phép. Vùng đất đó phải nằm trong quy hoạch đất ở mới có khả năng xây nhà trên khu bất động sản đó được.

Kiểm tra đất này là sổ chung hay sổ riêng từng nền. Nếu như đất là sổ chung thì rủi ro bởi một lô đất khoảng 500m2 mà năm người cùng đứng trên sổ chung làm thủ tục mua bán rắc rối khi chúng ta muốn bán.

Nếu bất động sản này chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,sổ đỏ chúng ta mua chủ yếu bằng giấy viết tay,họ có thể viết cho nhiều người và bán cho nhiều người dẫn tới rủi ro trong việc sử hữu bất động sản.

Đất không nằm trong vùng quy hoạch đất ở thì mục đích và nhu cầu của người mua trong tương lai không đúng với mục tiêu của mình. Những người mua bất động sản nhỏ  tầm từ 100m đến 150m được phân lô tách thửa đều có thu nhập vừa phải hoặc những người công nhân khó khăn như vậy sẽ rất rủi ro về kinh tế.

doi rong hai phong 21

2. Khó khăn khi xây dựng trên nền đất nông nghiệp

Xin phép xây dựng trên lô đất nông nghiệp phải chuyển đổi mục đích sử dụng,quy trình chuyển đổi rắc rối,mất nhiều thời gian,công đoạn. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một yếu tố tiên quyết,vùng quy hoạch đất ở,tiếp giáp với mặt tiền đường mới có khả năng xây dựng tới công trình nhà ở.

3. Cơ sở hạ tầng,đường

Đất giá rẻ hầu như nằm sâu nên đường xá ra vào nhỏ hoặc không có. Dự án phân lô,tách thửa đất nông nghiệp như vậy chủ đầu tư sẽ không đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng,điện,đường,cống thoát nước,… cho người dân trong khu vực.

4. Mua,bán,chuyển nhượng cho người khác khó khăn.

doi rong hai phong 24

5. Pháp lý

Khi đầu tư bất động sản chúng ta bỏ ra một số tiền tương đối lớn  nên cần xem xét kỹ các yếu tố về mặt pháp lý,vị trí bất động sản,thời điểm cần quan tâm. Chúng ta cố tình xây dựng nhà ở trên nền đất nông nghiệp mà chưa được chuyển đổi là vi phạm pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *