9 lý do khiến bất động sản khó bán và cách khắc phục

Bài viết này nhà đất HP sẽ cùng bạn tìm hiểu 9 lý do khiến bất động sản trở nên khó bán. Nếu nắm được 9 lý do này các bạn sẽ hiểu được rằng căn nhà của mình có bán được hay không? Và cách khắc phục vấn đề để bán được căn nhà, lô đất ấy.

Lý do 1 – Vị trí nhà

Vị trí chính là lý do đầu tiên khiến một bất động sản trở nên khó bán.

 

Vị trí là một trong những yếu tố quyết định nên giá trị của bất động sản. Nhưng vị trí cũng là một trong những lý do để khiến bất động sản trở nên khó bán. Mặc dù bất động sản cùng con đường, cùng tuyến phố với thửa đất cùng một diện tích. Nhưng nếu ở hai vị trí khác nhau thì giá bán của hai bất động sản đó cũng sẽ khác nhau. Những ngôi nhà dính phải lỗi về vị trí thường hay có những bất lợi về phong thủy. Ví dụ như là gần đình, chùa, gần kênh mương ô nhiễm hoặc là bị đường đâm cột điện trước nhà,…

Trường hợp bất động sản của bạn gặp phải yếu tố khó bán là do vị trí, thì thường sẽ có rất ít cách để khắc phục. Vì đây là yếu tố cố định. Do đó, cách mà hay được sử dụng nhất là giảm giá bán bất động sản, lô đất đó. Nhưng đôi khi chính giá bán của bất động sản lại khiến cho việc chuyển nhượng lô đất của bạn trở nên khó bán hơn.

Lý do 2 – Giá cả

Giá cả chính là lý do thứ 2 khiến bất động sản của bạn khó bán. Ví dụ một mảnh đất cùng diện tích trên cùng một con đường, những lô đất xung quanh bán với giá 30, 31 triệu/m2. Duy nhất có một lô đất bán giá đột biến 35 triệu/m2 gây ra hiện tượng khó bán cho lô đất này. Với vấn đề này chúng ta cần khắc phục như thế nào? Trước tiên cần kiểm tra xem lô đất của bạn giá có cao hơn bình thường hay không.

Internet

Bạn có thể tìm hiểu trên Internet. Bạn tìm những từ khóa như “nhà đất đất đường Đà Nẵng”, “nhà đất đường Cầu Đất Hải Phòng”, “Bán nhà Hải Phòng”, “bán nhà Phương Lưu”. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những sản phẩm bất động sản tương tự hoặc dao động ít. Từ đó so sánh với giá bất động sản mà bạn muốn bán.

Môi giới bất động sản

Bạn có thể tìm hiểu từ 3 đến 5 bạn môi giới từ các công ty khác nhau. Những môi giới bất động sản đó sẽ tư vấn cho bạn về giá cả mà bạn định bán.

Tham khảo xung quanh

Một số bạn còn sử dụng cách tham khảo giá mua bán nhà của những nhà gần đó, hoặc tham khảo qua bác xe ôm, cô bán nước. Tuy nhiên tính chính xác từ cách làm này không cao. Bởi vì lượng giao dịch của những cô bán nước, bác xe ôm thấp và không có cái nhìn tổng quát. Đây không phải công việc hàng ngày của các bác nên họ không có nghiệp vụ chuyên môn. Một số quý khách thường nhìn vào giá chào bán của nhà hàng xóm. Tuy nhiên, giá đó chỉ là giá chào bán, còn giao dịch thực tế chưa hẳn bạn đã biết.

Nhà đất Hải An khuyên bạn nên sử dụng cách lên Internet và môi giới chuyên nghiệp để tìm hiểu. Bằng cách này cộng thêm những ưu nhược điểm của lô đất mà bán với mức giá gần đúng nhất với giá trị của nó.

Lý do 3 – Vệ sinh

Lý do thứ ba khiến bất động sản trở nên khó bán là vấn đề về vệ sinh.

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế nó rất cần thiết. Nhà đất Hải An đã gặp một số căn nhà ngay từ khi bước vào không gây được thiện cảm. Ví dụ như nhà nuôi rất nhiều động vật mà không dọn dẹp, hay lông chó, lông mèo dính hết vào quần áo. Quần áo, giày dép sắp xếp bừa bãi. Thậm chí có những khu vực ẩm thấp mà mọi người không muốn bước chân vào.

Có một số khách hàng chỉ cần bước chân vào, trong 30 giây đầu tiên đã có quyết định mua hay không mua. Nếu các bạn đang là người bán nhà thì hãy đặt mình vào vị trí của người mua. Bạn hãy để ý một căn nhà như thế nào thu hút người mua để chuẩn bị căn nhà của mình như vậy. Ai mua nhà cũng muốn căn nhà hay vật dụng của mình mới mẻ, sạch sẽ.

Đối với những lô đất bé, bạn không nên để mảnh đất đó có cây cối um tùm, nhiều rác hay những túp lều lụp xụp,… Bạn nên làm bằng và để nguyên một lô đất trống sạch sẽ. Điều này chắc chắn sẽ làm nhiều người tìm mua hơn. Bạn nên tạo ấn tượng cho người mua ngay từ những phút giây đầu tiên.

Lý do 4 – Thiết kế

Thiết kế là lý do thứ tư khiến cho căn nhà trở nên khó bán.

 

Có lẽ bạn cũng đã gặp phải những ngôi nhà có thiết kế mà không mang lại công năng sử dụng tối đa cho người sử dụng. Ví dụ phòng ăn quá rộng trong khi phòng ngủ quá nhỏ hoặc thiết kế đã quá lỗi thời. Căn nhà xây cách đây 10, 15 năm sử dụng sơn tường, bả tường, đá Granito đã cũ. Nó không phù hợp với số đông những người mua nhà bây giờ. Để khắc phục điều này bạn nên sửa chữa một chút như sơn lại, thiết kế lại. Đối với kết cấu đã lỗi thời mà chúng ta không thể sửa chữa được thì hãy giảm về giá bán.

Những căn nhà được thiết kế theo chủ nghĩa cá nhân quá cũng sẽ rất khó bán. Những ngôi nhà mà thiết kế quá đồng bóng hoặc chủ nhà có cá tính quá mạnh cũng có thể khó bán.

Lý do 5 – Sửa chữa nhiều

Việc sửa chữa hoặc xây dựng nhiều cũng khiến căn nhà trở nên khó bán.

Căn nhà đã quá cũ, xuống cấp mà khi mua về người mua phải sửa chữa gần như toàn bộ thì đó là một trở ngại khá là lớn. Ví dụ như nhà bị sụt lún, tường trần bị nứt quá nhiều hay sơn bị bong tróc,…. Những lý do này thường sẽ có hai phương pháp xử lý. Một là giảm giá bán tương đương với lượng chi phí mà khách hàng mới cần sửa chữa căn nhà. Cách thứ hai là sửa chữa lại căn nhà để bán dễ hơn. Vì thế bạn cần cân nhắc xem nên sửa lại rồi bán hay bán lại rồi sửa. Đôi khi cách sửa của bạn chưa chắc đã hợp lý với khi khách hàng muốn mua.

Lý do 6 – Lịch sử căn nhà

Vấn đề lịch sử của căn nhà cũng khiến cho căn nhà trở nên khó bán.

Vấn đề khiến cho người mua e ngại là căn nhà từng xảy ra những việc không hay. Ví dụ như nhà có người chết do đột tử, tai nạn, gia chủ ly hôn, phá sản,… Có một số người mua họ để ý rất kỹ vấn đề này. Nếu căn nhà có lịch sử như vậy thì bạn phải tìm những phương pháp khác để bán. Có một chi tiết mà mọi người nên chú ý. Đó là bạn nên có quan hệ tốt với hàng xóm, cô bán nước,… thì họ sẽ đưa ra những thông tin tốt cho ngôi nhà của bạn.

Lý do 7 – Thái độ

Thái độ của người bán cũng góp phần tác động đến đến khả năng mua bán bất động sản .

Bản thân chúng ta khi đi mua bất cứ một món hàng. Nếu gặp người bán kiêu căng, không niềm nở sẽ gây ra cảm giác khó chịu. Nếu bạn mua một món hàng đắt tiền mà gặp người bán tỏ thái độ coi thường hay tiếp không chu đáo thì bạn cũng không muốn mua nó nữa. Vì vậy, hãy niềm nở chào đón những người đến tìm hiểu về nhà, đất của bạn cho dù họ mua hay không. Đôi khi người mua nhà quyết định chọn mua căn nhà chỉ vì thái độ tiếp đón, hay họ cảm nhận được cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ từ căn nhà của bạn.

Bạn nên chú ý thái độ tự tin thái quá về căn nhà mà mình bán cũng khiến căn nhà khó có được giao dịch đó!

Lý do 8 – Thời điểm bán

Chọn sai thời điểm bán chính là lý do khiến bất động sản trở nên khó bán.

Nếu mục đích bán căn nhà là để tiêu dùng hay có việc cần thì thời điểm bán căn nhà không còn quan trọng. Vì bạn bắt buộc phải bán để tiêu dùng. Có những thời điểm khó bán và có những thời điểm dễ bán như sau:

Ví dụ như tháng 7 là tháng kim lâu rất khó để bán nhà. Có những thời điểm có nhiều nhà cùng phân khúc khiến căn nhà của bạn có sự cạnh tranh nhất định. Đối với những bạn đầu tư bất động sản thì việc chọn thời điểm bán là vô cùng quan trọng. Các bạn nên tham khảo ý kiến của môi giới để biết thời điểm nào là khó và dễ bán. Và bán với mức giá nào là hợp lý nhất cho bất động sản của bạn.

Lý do 9 – Chuyên môn

Sử dụng những môi giới không đủ chuyên môn về bất động sản của bạn.

Thường mỗi bạn môi giới chỉ chuyên cho một khu vực quận, huyện. Ví dụ một bạn đang làm môi giới ở quận Hải An mà khách hàng lại cần giao dịch một căn nhà ở quận Hồng Bàng. Điều này sẽ làm khả năng bán được nhà thấp hơn so với giao dịch làm trực tiếp tại quận Hồng Bàng. Vì vậy, hãy tìm cho mình một chuyên viên bất động sản hợp lý để giúp cho căn nhà của bạn dễ bán hơn nhé!

Trên đây là 9 lý do chính khiến bất động sản khó bán, cũng như cách khắc phục nó từ nhà đất Hải An. Ngoài những yếu tố trên, Bạn có thể tìm hiểu thêm thêm một số chính sách, hợp đồng mua bán bất động sản. Điều này cũng giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong bất động sản đó. Hi vọng những thông tin mà nhà đất Hải An chia sẻ sẽ giúp bạn tự tin hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *