Bộ tiêu chí chọn mua đất vùng ven thành công


Tiêu chí mua bất động sản để có lợi nhuận cao và an toàn tại các khu vực,trung tâm hay vùng ven các thành phố lớn như sau.

Lựa chọn bất động sản phù hợp với kinh tế của chúng ta

Không cần qua nhiều tiền chúng ta vẫn có thể đầu tư bất động sản ở vùng ven. Khoảng 500tr đến 1 tỷ chúng ta có thể bắt đầu mua bất động sản vùng ven với mô hình đất thổ cư 100m2 hoặc đất trồng cây lâu năm có diện tích từ 500m2 đến 1000m2. Với điều kiện bất động sản đó nằm trong quy hoạch đất thổ cư. Đừng đợi đủ tiền chúng ta mới bắt đầu tham gia đầu tư bất động sản vì nếu như đợi đủ thì chúng ta đã bỏ qua cơ hội để mua với giá tốt,bất động sản đó đã tăng giá cao. Hãy mua bất động sản để chờ đợi tăng giá sau đó chốt lời.

Vị trí bất động sản

Chúng ta nên chọn bất động sản nằm ở mặt tiền lớn hoặc mặt ngõ nhỏ,kế cận với đường để chuyển đổi mục đích sử dụng dễ dàng hơn,khả năng thanh khoản,khả năng tăng giá cao và thuận tiện về mặt giao thông. Không nên mua bất động sản có mặt tiền đường có chiều sâu cao,nên chọn mua khoảng tầm 5m ngang,chiều sâu khoảng 20m-30m với diện tích 100m2/lô đến 120m2/lô.

Pháp lý bất động sản

Pháp lý bất động sản được đầu tư phải rõ ràng,minh bạch. Thông tin thửa đất đó không có tranh chấp,có sổ đỏ chính chủ tránh rủi ro.

Tỷ lệ đất thổ cư nằm trong lô đất trồng cây lâu năm như thế nào

Rất nhiều người đầu tư vào đất trồng cây lâu năm vì diện tích lớn,tỷ lệ tăng trưởng một đến hai giá cũng có lợi nhuận cao. Với kinh tế khoảng 1 tỷ khó có thể mua ở cận thành phố nhưng các tỉnh vùng ven chúng ta có thể mua được lô đất 500m2 hoặc 700m2 và chúng ta lên thổ cư 10%-20% là hợp lý.

Bất động sản nằm gần đường ô tô,nằm trên đường ôtô chạy qua,ngõ to oto có thể đi vào được hoặc gần đường lớn thuận tiện cho giao thông

Lựa chọn vùng đất hay tỉnh đang có tiềm năng phát triển về hạ tầng

Kiểm tra xem chủ trương chính sách của đảng và địa phương đó đang thực hiện chiến lược nào để nâng cấp,phát triển hạ tầng. Dựa vào yếu tố nền kinh tế của địa phương,như với tỉnh Hải Phòng là địa phương có tiềm năng về công nghiệp,du lịch,cảng,văn hóa,lịch sử,đô thị hóa và chính sách phát triển về dịch vụ,công nghiệp,… khiến tốc độ tăng trưởng cao hơn sẽ thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt là các nhà đầu tư có vốn nước ngoài hoặc 100% vốn đầu tư nước ngoài. Muốn đầu tư bất động sản ngoài tìm hiểu qua internet hay môi giới việc đầu tiên chúng ta phải đến tận nơi để tìm hiểu,lắng nghe câu chuyện của người dân,xem xét thị trường,nhìn thực địa con đường,lô đất mà mình đầu tư.

Chọn lựa bất động sản thấp hơn so với giá thị trường

Lãi ngay khi bắt đầu mua. Đây là chiến lược khó có thể thực hiện nhưng chúng ta có thể mua lẻ với giá sỉ bằng cách rủ bạn bè,người thân,đầu tư đội nhóm… cùng nhau chung vốn đầu tư mua một bất động sản lớn sau đó chia lô bán nền đem về lợi nhuận.

Phong thủy trong bất động sản

Tránh đường đâm,chùa,miếu,góc ao,cột điện,…để đầu tư được hiệu quả cao.

Chọn phân khúc thị trường

 Người tiêu dùng là người tiêu dùng thật,muốn mua thật. Người dân tại địa phương đó hoặc xung quanh họ không có nhiều tiền,với khoảng tiền 500tr đến 700tr họ chỉ mua đất ven đô nên nhu cầu ở thực cao.

Khả năng tăng giá cao

Tỷ suất lợi nhuận tăng giá bất động sản ở trung tâm không cao bằng bất động sản vùng ven. Với cùng một số tiền,cùng quãng thời gian chúng ta chỉ mua được 50m trung tâm nhưng ta có thể mua được 200m vùng ven thì tương lai diện tích lớn hơn lợi nhuận sẽ cao hơn.

doi rong hai phong 32

Khả năng bất động sản đẹp hơn

Diện tích bất động sản lớn,mặt tiền to tạo cảnh quan xung quanh phong phú,xây dựng nhà to đẹp.

Trình độ dân trí

Người dân ở vùng ven đô trình độ dân trí không cao nên họ có nhu cầu,mong muốn được thay đổi cuộc sống họ sẽ bán bớt bất động sản khi không biết các chính sách,đổi mới của nhà nước sắp tới với bất động sản họ sắp bán. Chính vì vậy chúng ta tìm hiểu nắm rõ được các thông tin về dự án,tốc độ phát triển kinh tế,hạ tầng sắp thay đổi mà mua được giá hời,đem lại lợi nhuận cao.

Thông tin,dịch vụ 

Điện,đường,trường,internet,các dịch vụ phục vụ bất động sản. Đây là yếu tố an tâm khu vực bất động sản này sẽ phát triển. Nếu chúng ta mua được bất động sản gần với khu dân cư,có người dân ở thực,gần khu chợ,tiện ích tạo khả năng tăng trưởng giá bất động sản cao.

Giấy tờ,thủ tục

Người mua và người bán phải có đầy đủ giấy tờ như CMT,CCCD,sổ hộ khẩu,giấy đăng ký kết hôn(nếu có),hợp đồng đặt cọc công chứng,hợp đồng chuyển nhượng sau đó làm thủ tục tại UBND huyện để đồng bộ bất động sản. Kiểm tra thông tin giữa thông tin người bán và bất động sản đó là trùng khớp với nhau. Đọc kỹ giấy tờ khi ký tên mua bán bất động sản.

Chu kỳ đầu tư

Sóng lên xuống của bất động sản. Đây là thời điểm vàng để chúng ta tham gia vào đầu tư bất động sản vùng ven,chọn lựa được bất động sản với giá tốt hoặc cùng đội nhóm đầu tư gom tiền mua lô đất lớn rồi phân lô sau 3 đến 5 năm bán ra tạo lợi nhuận cao. Trong giai đoạn khủng hoảng,khó khăn nhiều người phải bán bớt BĐS ra,thị trường đi ngang thậm chí là đi xuống,khi biết được nó cận đáy ta nên mua vào là thời điểm tốt nhất. Đợi thị trường lên đỉnh chúng ta bán ra,đó là thời điểm tuyệt vời nhất để đầu tư bất động sản.

doi rong hai phong 36

Diện tích nên đầu tư

Chúng ta nên mua từ 1 hecta đến 5 hecta với bất động sản vùng ven để đầu tư phát triển dự án,khu dân cư,phân lô bán nền đúng quy định của nhà nước theo luật đất đai nhà nước quy định. Có khả năng chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư. Mức lợi nhuận tối thiểu là 50%/năm nếu đi theo phương pháp đầu tư này.

Sức mua của thị trường

Phụ thuộc vào yếu tố thị trường chung và yếu tố thị trường tại địa phương mà chúng ta đầu tư. Sức mua ở cuối chu kỳ sẽ chậm,nhưng đầu tư chúng ta nên đầu tư tại lúc thị trường đang đi xuống,bán ra lúc thị trường đang đi lên. Nếu các bạn có chiến lược,đội nhóm,kiến thức hãy tham gia vào mô hình bất động sản vùng ven để đem lại lợi nhuận cao nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *