Đừng làm môi giới bất động sản nếu bạn không biết 4 điều này

Có rất nhiều người từng tham gia làm môi giới bất động sản,nhưng không thành công và đã bỏ cuộc,hoặc có những người đang làm nhưng chưa thành công,không thành công trong công việc. Cũng có những người chưa tham gia,chưa làm môi giới bất động sản và họ cũng không hề biết được công việc cụ thể của môi giới bất động sản như nào,họ không biết họ có phù hợp với nghề môi giới bất động sản hay không. Và với video này,chúng ta sẽ tìm hiểu được nghề môi giới bất động sản là như nào và anh chị và các bạn có phù hợp với nghề môi giới bất động sản hay không.

Và sau đây là 4 điều anh chị và các bạn cần biết trước khi bước vào nghề môi giới bất động sản.

Điều thứ 1: sự tử tế

Tại sao sự tử tế được đưa lên đầu so với 3 điều còn lại? Bởi vì sự tử tế là vô cùng quan trọng đối với nghề môi giới bất động sản. Mọi người thường nói sự tử tế sẽ bắt đầu từ việc chúng ta tử tế với chính bản thân chúng ta,sau đó là gia đình,bạn bè,đồng nghiệp nhưng với nghề môi giới bất động sản thì đặc biệt chúng ta cần có sự tử tế với khách hàng. Tại vì sao??? Tại vì chúng ta là người môi giới bất động sản,là người cung cấp thông tin cho khách hàng. Nếu chúng ta không phải người tử tế thì rất có thể thông tin chúng ta đưa cho khách hàng có thể là một thông tin không chính xác dẫn đến việc khách hàng có thể mua hoặc bán bất động sản mà gặp rất nhiều khó khăn,thiệt hại về kinh tế cũng như những vấn đề khác. Đây là điều vô cùng tồi tệ khi người môi giới bất động sản đánh vào lòng tham,sự thiếu hiểu biết của khách hàng để trục lợi cho bản thân.

Điều thứ 2:khát vọng,nhưng phải là một khát vọng đủ lớn

Bước đến nghề môi giới bất động sản thì có người nói: 10 người tới thì chỉ có 2 hoặc 3 người thành công mà thôi và nếu chúng ta không có khát vọng đủ lớn thì chúng ta rất dễ rơi vào con số 7,8 người kia. Khát vọng đủ lớn ở đây là gì? Nó xuất phát từ bản thân chúng ta thực sự mong muốn chúng ta sẽ thực sự thành công,chúng ta sẽ bán được bất động sản,chúng ta sẽ kiếm được tiền để lo cho gia đình,lo cho bản thân.

Trước khi anh chị và các bạn tham gia vào nghề môi giới bất động sản mà khát khao của anh chị chưa đủ lớn thì lời khuyên là tốt nhất anh chị đừng tham gia vì nó sẽ chỉ làm lãng phí thời gian của anh chị và các bạn mà thôi. Có những bạn tham gia môi giới bất động sản và sau 6,7 tháng mới có doanh số đầu tiên,nhưng bạn ấy vẫn kiên trì không bỏ cuộc,và sau 2 năm,3 năm bạn ấy đã trở thành “best sale” và có thu nhập rất tốt,rất khủng,thay đổi được cuộc sống của bản thân,của gia đình. Cũng có những bạn tham gia vào được nửa tháng hoặc vài ngày thì thấy khó khăn quá và bỏ cuộc. Nghề môi giới bất động sản là một nghề mà trả lương bằng doanh số,nhưng có những bạn sau 6 tháng,7 tháng chưa có doanh số mà chủ doanh nghiệp chưa buộc bạn đó nghỉ việc. Đó là vì chủ doanh nghiệp nhìn thấy sự khát khao, sự khát vọng của bạn sales đó. 

belhomes hai phong 21
Dự án belhomes Hải Phòng

Điều thứ 3:môi trường làm việc

Môi trường làm việc với nghề môi giới bất động sản rất quan trọng. Có thể bạn đã có một sự tử tế,một khát vọng đủ lớn nhưng bạn lại vào một công ty không đủ tử tế thì rất có thể sau một thời gian rất dễ bạn sẽ bị sự “không tử tế” đó thay đổi. Hoặc người lãnh đạo,công ty của bạn tham gia không có một tầm nhìn,một khát khao đủ lớn thì bản thân bạn làm sao có thể đi lên,có thể vươn lên những mục tiêu cao hơn. Một môi trường làm việc tốt sẽ có những thứ sau đây:trong đó bạn sẽ được truyền những kỹ năng khác nhau như kỹ năng bán hàng,kỹ năng đàm phán,kỹ năng thuyết phục… Trong một môi trường làm việc tốt,bạn cũng sẽ được truyền năng lượng,tất nhiên quan trọng nhất vẫn là kĩ năng đến từ nội tại của bạn nhưng khi có những đồng nghiệp tốt,lãnh đạo tốt thì bạn sẽ duy trì được cái năng lượng của bạn và phát triển. Tiếp nữa là sản phẩm,một môi trường làm việc tốt,năng lượng tốt nhưng không có sản phẩm tốt thì bạn sẽ không thể phát triển.

Điều thứ 4:bạn phải là người dẫn đầu xu hướng,bắt kịp xu hướng.

Đó là sự bắt kịp xu hướng với việc marketing, với việc chuyển dịch đầu tư, chuyển hướng kinh doanh… Tuy nhiên,tựu chung là các bạn phải sẵn sàng thay đổi,sẵn sàng bắt kịp xu hướng chứ không mãi đi theo lối mòn,bảo thủ tư duy. 

Trên đây là 4 điều mọi người phải biết trước khi làm môi giới bất động sản. Hi vọng sau khi xem video này,anh chị và các bạn nắm được nghề môi giới bất động sản là như nào,mình có phù hợp với nghề môi giới bất động sản hay không và cần có những yếu tố gì để thành công với nghề môi giới bất động sản. 

belhomes hai phong 22
Dự án belhomes Hải Phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *