Giá bán khác nhau giữa các căn hộ trong cùng một dự án

Đây là điều thắc mắc của nhiều khách hàng khi đi mua nhà chung cư. Vì sao các căn hộ trong cùng một tòa nhà nhưng giá bán trên 1m2 lại khác nhau? Hãy cùng Nhà đất HP chỉ rõ các nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về giá này.

  1. Thứ tự tầng ảnh hưởng đến giá bán khác nhau của căn hộ

Cùng thuộc một dự án hay thậm chí cùng một tòa nhà nhưng những căn hộ lại có giá bán khác nhau. Những tầng thuộc khoảng giữa tòa nhà hay được lựa chọn nhiều hơn. Vì vậy cũng có mức giá nhỉnh hơn so với các tầng khác. Lý do được đưa ra có thể vì ở tầng quá thấp dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn. Căn hộ ở tầng quá cao thì mất thời gian di chuyển và bất tiện hơn khi gặp sự cố không may.

Theo tâm linh, cả khách hàng lẫn chủ đầu tư đều e ngại và kiêng kị tầng số 13. Vì vậy căn hộ ở tầng 13 có giá rẻ hơn với các căn hộ ở tầng khác. Một số  khác chủ đầu tư thay vào đó là tầng 12A để tránh con số “xấu” này.

  1. Vị trí căn hộ trong tòa nhà ảnh hưởng đến giá bán

Ngoài yếu tố khoảng tầng, những căn hộ có vị trí đẹp cũng thu hút được người mua. Do vậy giá bán thường cao hơn những căn hộ khác. Vị trí lựa chọn không quá góc cạnh, quá gần thang máy hay chỗ đổ rác. Những dự án có nhiều tòa nhà thì những căn hộ gần trung tâm, dễ di chuyển đến các tiện ích nội khu cũng có giá nhỉnh hơn.

  1. View căn hộ khác nhau ảnh hưởng đến giá bán

 

View căn hộ là khoảng không, tầm nhìn bên ngoài mà gia chủ có thể thưởng thức từ “tổ ấm” của mình. Những căn hộ có view đẹp thì hẳn là giá cũng sẽ chênh lệch hơn. View được coi là đẹp nếu nhìn ra được khoảng không thoáng đãng, dễ chịu như công viên, sông, hồ, cảnh quan cây xanh…

Các nhà khoa học chỉ ra rằng nhìn ngắm khoảng không rộng lớn, hay khung cảnh thiên nhiên giúp con người cảm thấy dễ chịu, giảm stress. Gia đình có trẻ nhỏ giúp nâng cao cảm xúc và trí thông minh của các bé.

  1. Hướng căn hộ ảnh hưởng đến giá bán

VIệt Nam là một đất nước có khí hậu khá nóng ẩm. Đa số người dân thường chuộng vị trí nhà có hướng đón gió, nắng dịu như Đông, Nam, Đông Nam. Những căn hộ ở hướng này vì thế thường có giá bán cao hơn. Những căn ở hướng nắng gắt như hướng Tây, gió lạnh như hướng Bắc sẽ có giá thấp hơn. Trường hợp căn hộ có hướng Tây, Bắc nhưng view đẹp, vị trí lý tưởng thì giá bán có thể chênh một chút so với căn hộ ở hướng khác trong cùng tòa nhà.

Những điểm yếu về hướng căn hộ có thể khắc phục được. Nên mức chênh lệch về giá giữa những căn hộ ở khác hướng thường không quá cao. Người mua có thể trồng cây cảnh, treo rèm hoặc bố trí thêm yếu tố nước vào không gian sống,…

  1. Phong thủy căn hộ ảnh hưởng đến giá bán

Mỗi căn hộ có một phong thủy khác nhau, tốt hơn xấu hơn đều ảnh hưởng đến giá. Nếu cửa chính đối diện thẳng với cửa thang máy, hành lang, gần hố rác… được coi là phong thủy không tốt. Bên cạnh đó, những căn hộ bị khuyết góc, diện tích méo mó cũng không tốt về mặt phong thủy. Điều này ảnh hưởng đến sự cân bằng các dòng năng lượng trong nhà, khó bày trí nội thất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *