Kinh nghiệm chọn mua đất nền cho người mới đầu tư

 

Nếu chọn mua chung cư, xe cộ và các sản phẩm khác khi so với mua đất thì chúng đều được coi là tiêu sản, giá trị sẽ dần dần mất đi. Đất không sinh ra thêm nhưng con người ngày càng đông hơn nên giá đất sẽ luôn tăng. Để chọn mua đất nền mọi người nên lưu ý như sau.

Thông tin về đất nền cần mua

Đối với đất nền thổ cư đã có sổ đỏ chúng ta nên kiểm tra đất đó có thuộc quy hoạch, hành lang giải tỏa và gần đó sắp có công trình công cộng hay không? Chúng ta có thể ra ban địa chính đất đai của xã, phường, phòng tài nguyên môi trường sẽ biết được bất động sản đó có thuộc quy hoạch hay không?

Tính chất pháp lý 

Thứ nhất đối với đất dự án chúng ta kiểm tra tính chất pháp lý của dự án có được nhà nước phê duyệt hợp pháp hay không?tính chất pháp lý cao nhất quyền sở hữu bất động sản là sổ đỏ. Từ quyền sở hữu đó chúng ta có thể tặng,chuyển nhượng, xây nhà, mua bán,… Nếu chúng ta chưa có sổ đỏ chúng ta vẫn có thể mua bán được bằng hình thức hợp đồng.

Hợp đồng góp vốn

Thứ hai đối với hợp đồng góp vốn là với các dự án đất nền được hình thành trong tương lai,các dự án bắt đầu được thi công hoặc thi công dở dang. Thời điểm được ký hợp đồng chuyển nhượng từ khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền qua kiểm tra cơ sở hạ tầng được đảm bảo một số yếu tố nhất định theo lộ trình mà chúng ta đăng ký với cơ quan nhà nước. Nếu dự án đúng trình tự pháp luật,đầy đủ tính chất pháp lý, dự án có được lập quy hoạch, phê duyệt tỷ lệ 1:500, được cơ quan thẩm quyền chấp nhận dự án đầu tư và giá cơ sở,giá thuế được cơ quan nhà nước định giá chưa? Đây là cơ sở pháp lý quyết định dự án này là dự án được thực thi. Chứng minh đủ nguồn vốn để đầu tư

Hướng bất động sản

Thứ ba là hướng bất động sản.Chọn nhà hướng tây rất nóng tạo không khí bí bách, chọn nhà hướng bắc thì lạnh. Chọn nhà hướng nam và hướng đông là hướng nhiều gió nhất trong năm, là hướng có nguồn gió lành,bốn mùa không khí dễ chịu. Tạo cảm giác thích thú cho người sử dụng. 

Diện tích thửa đất

Thứ tư là diện tích thửa đất, nếu như điều kiện kinh tế không có chúng ta mua đất có diện tích nhỏ. Nếu như có điều kiện kinh tế chúng ta nên mua bất động sản có diện tích lớn nhằm đa dạng mục đích sử dụng. Đất nền lý tưởng là chiều dài bằng 3/2 chiều ngang. Diện tích như vậy chúng ta dễ thiết kế nhà. Đối với nhà phố chúng ta không có nhiều lựa chọn,việc lựa chọn giữa hai thửa đất có mặt tiền khác nhau thì chúng ta nên lựa chọn mặt tiền có diện tích lớn hơn với cùng giá tiền.

belhomes hai phong 41

Phong thủy trong bất động sản

Thứ năm là phong thủy của thửa đất. Nó rất quan trọng với người mua ở, thửa đất có vượng khí hay không chúng ta nên tìm hiểu hết các thời điểm trong ngày xem không gian,tâm trạng của chúng ta có thoải mái không? Nhà đầu tư nên tránh những lỗi phong thủy như cao ở hướng đông,thấp ở hướng tây,gần bãi rác,bãi tha ma, đường đâm, cột điện hay xa nhà dân. Nếu mảnh đất được bao bởi ao, hồ, sông nhà đầu tư không nên mua vì mảnh đất đó người ta gọi là cô quạnh,ở trên mảnh đất đó con người luôn thấy sự cô đơn.

Lịch sử bất động sản

Thứ sáu là lịch sử thửa đất. Lịch sử góp phần làm cho cuộc sống hay thanh khoản của bất động sản bị ảnh hưởng. Nếu chủ đầu tư mua bất động sản đó trên nền đất ruộng lành tính thì tính thanh khoản dễ,nhanh,được giá. Nếu khu đất là bãi tha ma, bãi rác,…nó luôn luôn tiềm ẩn yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến người ở. Tìm hiểu tiện ích xung quanh. Chúng ta nên đi tìm hiểu thực tế như điện, đường, gần trường học, gần trạm y tế,…đảm bảo cho điều kiện sinh hoạt. Lý do bán là gì ví dụ như thường xuyên ngập nước, từng có người chết,… cũng rất bất tiện cho người sử dụng.

belhomes hai phong 43

Người đứng tên bất động sản

Thứ bảy là điều cốt lõi trong việc hình thành quá trình mua bán. Trước khi đặt cọc chúng ta phải kiểm tra bất động sản đang đứng tên ai. Nếu đứng tên một mình,người đứng tên đó đang có quan hệ vợ chồng người ta không chứng minh được giấy tờ sở hữu cá nhân thì người mua sẽ mua không hợp pháp bất động sản đó. Bắt buộc phải có chữ ký của hai vợ chồng,nếu vợ hoặc chồng từ chối tài sản đó phải có giấy của cơ quan nhà nước hợp lý bên còn lại mới được quyền bán.

Với bất động sản đứng tên là hộ gia đình phải có tất cả chữ ký của thành viên có tên trong hộ khẩu. Thành viên trên 18 tuổi bắt buộc phải có chữ ký,dưới 18 tuổi thì không cần.

Với bất động sản thuộc quyền thừa kế thì tất cả những người được thừa kế trước khi chúng ta làm đặt cọc phải ra phòng công chứng hoặc UBND xã,phường làm biên bản đồng thuận bán bất động sản.

Trong quá trình mua bán đất nên chọn những nơi có uy tín như văn phòng công chứng nhà nước và yêu cầu người ta kiểm tra toàn bộ lịch sử giao dịch, tính chất hợp pháp của bất động sản đó.Những thửa đất giá rẻ hơn so với thị trường nên kiểm tra kỹ lưỡng hơn trước khi mua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *