Lựa chọn chung cư hay nhà phố tại Hải Phòng

Thời buổi kinh tế phát triển, dư giả hơn đồng nghĩa với việc nhu cầu mua nhà tăng cao. Có rất nhiều các dự án chung cư được các nhà đầu tư rót vốn triển khai ở Hải Phòng. Điều này khiến cho nhiều người băn khoăn: “Liệu có nên mua chung cư hay không? Sự lựa chọn nào sẽ là tốt hơn giữa chung cư hay nhà riêng ?”

Hãy cùng Nhà đất HP phân tích sự khác biệt để giải đáp sự thắc mắc của mọi người.

Mua nhà chung cư Hải Phòng

Hàng loạt các dự án khu chung cư, khu đô thị được triển khai với tốc độ chóng mặt. Một số chung cư đang được nhiều sự quan tâm : Vinhomes Imperia, chung cư Huy Hoàng Pruksa Town, SHP Plaza…

Những ưu điểm của các dự án chung cư trên địa bàn Hải Phòng là gì:

  • Hiện đại, tiện nghi: hầu hết các dự án chung cư đều là những dự án mới được thiết kế và xây dựng nên được đánh giá rất cao về chất lượng căn hộ cũng như công nghệ xây dựng, kiến trúc.
  • Chủ đầu tư uy tín: các dự án chung cư hiện nay đón nhận nhiều sự quan tâm đều đến từ các nhà đầu tư đã có nhiều dự án lớn trước đó. Những dự án này đều đảm bảo chất lượng chung cư, tạo dựng được lòng tin cho khách hàng.
  • Tiện ích đầy đủ, phong phú: một trong những lợi thế lớn nhất của việc ở chung cư chính là những tiện ích mà nó mang lại. Hệ thống tiện ích nội khu hoàn hảo, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống. Không tốn nhiều thời gian di chuyển đến các địa điểm tiện ích như: trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ,…

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến một số nhược điểm khiến cho nhiều người còn băn khoăn:

  • Tiềm năng tăng giá thấp: có thể nói đây là bất lợi lớn nhất giữa chung cư và nhà riêng. Không như nhà riêng hoặc đất đai, khả năng tăng giá của chung cư là gần như bằng 0. Nếu có cũng rất ít, không thể đem lại cơ hội sinh lời cho chủ sở hữu.
  • Phụ thuộc bởi nhà đầu tư: Người mua khó mà có thể thay đổi kiến trúc hoặc hệ thống vật chất cơ sở có sẵn của căn hộ.
  • Những lí do khách quan khác: bất tiện nếu có đám giỗ đám cưới, gặp sự cố cháy nổ, hỏa hoạn….

Mua nhà riêng Hải Phòng

Khác với chung cư, nhà riêng cũng có những thế mạnh riêng. Thị trường mua nhà riêng TP Hải Phòng phát triển mạnh trong những năm gần đây đều có lý do. Không chỉ là nơi sinh sống, mà nhà riêng còn có thể là cơ hội đầu tư.

  • Chủ động trong mọi tình huống: tại nhà riêng, việc sở hữu sổ đỏ không phải tốn thời gian chờ đợi. Khi có vấn đề, chủ nhà có thể chủ động sửa chữa, thay thế mà không phải chờ đợi.
  • Hải Phòng sở hữu tiềm năng lớn trong việc trở thành trung tâm kinh tế mới của cả nước. Điều đó có thể hiểu khả năng bất động sản sẽ phát triển nhanh chóng. Nhầ là sau khi triển khai xong các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hạ Long – Hà Nội, sân bay quốc tế Cát Bi,…. Việc sở hữu một căn nhà riêng tại TP Hải Phòng sẽ đem lại nguồn lợi nhuận “khổng lồ”.
  • Bên cạnh đó, cũng có 1 số nhược điểm của mua nhà riêng như: an ninh không đảm bảo, mất thời gian để đi đến các dịch vụ tiện ích,….

Qua đó, tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người để có câu trả lời cho riêng mình. Lựa chọn chung cư hay nhà riêng tại Hải Phòng để phù hợp với bản thân và gia đình nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *