Một số cách thức để khôi phục sinh khí cho ngôi nhà

Thiên khí, địa khí, nếu được lưu thông hợp lý thì sẽ giúp gia chủ dồi dào sức khỏe. Ngôi nhà đang trong tình trạng bí sinh khí thì cần thiết phải khắc phục ngay. Nhà đất HP sẽ giới thiệu các cách để khắc phục tình trạng trì trệ khó chịu này.

Dùng ánh sáng đèn để lan tỏa sinh khí

Trong nguyên tắc chiếu sáng phong thủy, gia chủ nên chú tâm về việc sử dụng đèn chiếu ánh sáng trong ngôi nhà.

Ánh sáng là biểu tượng cho năng lượng dương, nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa. Ban ngày lẫn ban đêm đều cần tạo sự hòa hợp tốt trong nhà. Vậy gia chủ nên chọn loại đèn như nào ?

  • Đèn hình dáng tròn: Dùng đèn tròn để chiếu sáng trong phong thủy là tốt nhất. Hình dáng của nó tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may. Nếu chân đèn màu đỏ thì càng tốt hơn vì màu đỏ là màu dương, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Đèn để bàn: Nếu như dùng đèn bàn có chụp bằng giấy thì không có vẻ gần gũi cho lắm. Gia chủ thích chọn loại đèn này thì nên thay thế bằng các loại đèn có chụp rộng để cho vùng chiếu sáng được lan tỏa rộng.
  • Đèn chùm pha lê: Đối với những gia chủ sở hữu loại đèn này, thì đây là một trong những phương tiện kích hoạt phong thủy mạnh mẽ nhất. Đèn chùm pha lê phản chiếu và tăng cường ánh sáng, mang lại sự ấm áp.

Có thể treo đèn chùm ở góc phía Nam của căn phòng để kích hoạt sinh khí của gia chủ về công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, loại đèn chùm pha lê này rất hợp với hướng Tây Nam. Đây chính là nơi sự kết hợp giữa hành Thổ và hành Hỏa đem lại nhiều cơ hội cho tình yêu, cảm xúc của mỗi thành viên trong gia đình.

Chuyển dịch năng lượng bổ sung sinh khí

Sẽ có những ngày đột nhiên cảm nhận thấy ngôi nhà trở nên bí bách, ngột ngạt. Hãy dành chút thời gian để bổ sung năng lượng cho vùng không gian thiếu sức sống đó.

Cách thức đơn giản nhất là mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa. Sau đó hãy dịch chuyển toàn bộ các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Điều này sẽ buộc năng lượng khí nơi gia chủ sống phải dịch chuyển theo.

Bên cạnh đó, gia chủ nên bật tất cả đèn và quạt của phòng trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu như muốn, gia chủ có thể sơn mới tường nhà.

Thu dọn một số đồ đã cũ, hỏng để loại bỏ sinh khí đã yếu

Biện pháp này sẽ giúp mang đến sức sống tươi mới hơn cho căn nhà gia chủ lẫn nâng cao tinh thần cho những thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Hãy loại bỏ những thiết bị, đồ vật không cần thiết hoặc đã hỏng. Những đồ vật ít dùng đến hãy làm sạch bụi bẩn và sắp xếp lại một chút. Sau công đoạn này, gia chủ sẽ cảm thấy rõ về một ngôi nhà được tiếp thêm năng lượng.

Thêm vào đó, hãy kiểm tra các đường ống nước dẫn nước hay dây điện. Nếu hư hỏng, tắc nghẽn thì cần được sửa chữa ngay để tránh âm khí lâu dần tích tụ. Điều này có thể gây bất hòa và phá vỡ các mối quan hệ trong gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *