13 KINH NGHIỆM VÀNG KHI MUA ĐẤT THỔ CƯ

 

Kinh nghiệm mua đất thổ cư để đầu tư bất động sản cũng như đất nền biển,đất biển là chúng ta phải có kiến thức và hiểu rõ về bất động sản đó. Sau đây là 13 kinh nghiệm “vàng” khi mua đất nền,đất thổ cư mà Nhà đất HP đúc kết được từ những nhà đầu tư lâu năm:

1.  Tìm hiểu thông tin về khu đất

Trước khi xuống tiền mua bán,giao dịch khu đất đó,chúng ta cần tìm hiểu xem khu đất đó có dính quy hoạch không bằng việc lên UBND cấp xã hoặc lên Phòng tài nguyên môi trường,Phòng địa chính để kiểm tra. Tiếp đến là khu dân cư quanh đó như nào,hiện trạng khu đất đó ra sao,có gần nghĩa địa,cầu cống hay công trình gì không…

2.  Chọn lựa hướng mảnh đất lý tưởng cho việc xây nhà

Yếu tố phong thủy là đặc biệt quan trọng khi chúng ta mua đất nền. Chúng ta có thể nhờ thầy phong thủy đến trực tiếp miếng đất để kiểm tra hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội,internet để xem mảnh đất có phù hợp với chủ nhà,chủ đầu tư hay không.

3.  Tìm hiểu vị trí của mảnh đất

Vị trí của mảnh đất chúng ta định mua có tiềm năng hay không,có gần khu trung tâm hay không,có gần trục đường lớn hay không,có gần khu dân cư hay không,có gần các tiện ích như trường học,bệnh viện,khu vui chơi giải trí hay không.

doi rong hai phong 284.  Tìm hiểu về môi trường sống xung quanh

Đây là một yếu tố thường bị nhà đầu tư bỏ quên khi mua đất nền. Nhà đất HP khuyên nhà đầu tư không chỉ khảo sát đất nền vào ban ngày mà nên cả vào thời gian tối vì đó là thời gian hầu hết dân cư quanh khu đó đều về nhà,và chúng ta có thể biết được tình hình dân cư khu vực đó là như nào,có phù hợp với bản thân hoặc dự định của mình không.

5.  Mảnh đất không nằm trên hệ thống cống thoát nước thải

Chúng ta có thể nhờ địa chính xuống kiểm tra vấn đề này.

6.  Tìm hiểu về địa chất của mảnh đất có ảnh hưởng đến việc xây nhà không

Đây là yếu tố quyết định đến việc xây nhà trên đất. Ví dụ nếu chúng ta mua đất mà trước đó là đầm lầy thì việc xây nhà sẽ dễ xảy ra lún,nứt ảnh hưởng đến kết cấu nhà. Chúng ta có thể kiểm tra vấn đề này bằng việc tham khảo cư dân quanh đó kết hợp với việc nhờ sự hỗ trợ của cơ quan địa chất khu vực đó.

7.  Lối đi vào không có tranh chấp

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu bằng việc tham khảo cư dân xung quanh cũng như chính quyền khu vực.

doi rong hai phong 31

8.  Mảnh đất bắt buộc phải có sổ đỏ

Điều này sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư tránh mọi tranh chấp,kiện tụng không đáng có cũng như vấn đề với chính quyền sau này.

9.  Luôn cẩn trọng để tránh rủi ro khi đặt cọc mua nhà đất

Bắt buộc phải có hợp đồng đặt cọc,có sự chứng kiến của người làm chứng thứ 3 tránh trường hợp tranh chấp không đáng có.

10.  Ra phòng công chứng kiểm tra lại tính pháp lý của mảnh đất.

11.  Làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Bắt buộc phải có hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa người bán và người mua và được chứng thực bằng văn phòng công chứng. Đây là điều chắc chắn chúng ta cần làm để đảm bảo được quyền lợi của mình đối với một tài sản lớn như đất nền.

12.  Nên ra ngân hàng thực hiện thanh toán

Điều này sẽ giúp chúng ta có được sự chứng thực thêm từ phía ngân hàng giúp giảm thiểu rủi ro nếu xảy ra tranh chấp.

13.  Không nên thanh toán hết 100% khi chưa cầm sổ đỏ

Giúp người mua đảm bảo nhận được đầy đủ trách nhiệm từ phía người bán.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *