Làm thế nào để quảng bá ngôi nhà bạn cần bán, cho thuê

4 kỹ năng cần có khi đi mua, thuê bất động sản

  1. Định giá:giúp chúng ta có một mức giá sát với mức giá thị trường nhất có thể.
  2. Đàm phán:để chúng ta mua được bất động sản với mức giá mong muốn.
  3. Gọi vốn:kĩ năng này giúp bạn mua được bất động sản có giá trị cao hơn số vốn bạn có,lợi dụng được đòn bẩy tài chính để tối đa hóa lợi nhuận của bạn.
  4. Điều tra tài sản trước khi mua:để kiểm tra bất động sản bạn định mua có đang bị tranh chấp không, có nằm trong khu quy hoạch không, có vướng mắc về thủ tục pháp lý không,có lỗi phong thủy không…

Trước khi bắt đầu mua hoặc thuê bất động sản,chúng ta cần đặt 4 câu hỏi trên và có những câu trả lời thỏa mãn nhất để có thể tối ưu được phương án mua,thuê bất động sản với mức giá hợp lý nhất,đem lại lợi nhuận lớn nhất. Nhà đầu tư lưu ý,chúng ta cần tiến hành điều tra, định giá trước sau đó mới tiến hành đàm phán để tránh trường hợp chúng ta đã chọn mức giá quá cao và không còn cơ hội trả giá lại. Việc đàm phán ngay chỉ nên diễn ra với điều kiện bạn là một người dày dặn kinh nghiệm và rất am hiểu về khu vực định mua,cho thuê.

Lưu ý thứ 2:sau khi điều tra,định giá kĩ càng chúng ta hoàn toàn có quyền đàm phán về giá và phải đàm phán, phải trả giá. Đây là quyền lợi và nó sẽ đi liền với lợi nhuận trong tương lai của chính chúng ta,bởi khi chúng ta mua, thuê được một bất động sản với giá càng tốt thì đồng nghĩa với việc lợi nhuận của chúng ta trong tương lai sẽ càng cao hơn. Trả giá thấp là một chiến thuật rất tốt trong đàm phán và chỉ nhờ chiến thuật này chúng ta có thể kiếm được hàng tỷ đồng lợi nhuận trong giao dịch. Với những bất động sản có giá trị càng lớn thì việc trả giá thấp càng quan trọng hơn nữa. Chiến thuật này sẽ diễn ra như sau:việc trả giá thấp không có nghĩa là chúng ta hy vọng mua được ở mức giá này mà đơn thuần là việc bắt đáy và tìm ra mức giá thấp nhất chủ bất động sản đồng ý bán.

Đây chỉ là lời đề nghị đầu tiên,nếu không nhận được sự đồng ý chúng ta có thể trả giá tăng dần để đạt đến sự đồng thuận của cả 2 bên.

doi rong hai phong 40

3 kỹ năng cần có khi bán, cho thuê bất động sản:

-Marketing:giúp khách biết đến bất động sản bạn đang bán, cho thuê một cách nhanh nhất, thuận lợi và rõ ràng nhất.

-Kỹ năng bán hàng:giúp chúng ta chốt được khách hàng nhanh nhất có thể,tránh bỏ lỡ khách hàng vì đôi khi bỏ lỡ một khách hàng,chúng ta phải mất 1 thời gian rất dài để bán được bất động sản cho một khách hàng khác. Bán và cho thuê được bất động sản càng nhanh thì chúng ta càng nhanh quay vòng vốn để tạo ra thêm lợi nhuận.

-Điều tra và định giá trước khi bán,cho thuê:tránh trường hợp chúng ta bị “hớ” khi bán,cho thuê bất động sản đồng nghĩa với việc tối ưu hóa lợi nhuận.

Nắm được 3 kỹ năng này, chúng ta sẽ bán, cho thuê bất động sản được với mức giá cao nhất có thể trong thời gian ngắn nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc vòng quay vốn nhanh nhất có thể và tối đa hóa lợi nhuận kỳ vọng. Ví dụ:bạn có một căn nhà có vị trí khá đẹp và có thể cho thuê được với giá 100tr/tháng,nhưng vì bạn yếu trong khâu marketing, bán hàng cũng như định giá bất động sản nên bạn cho thuê với mức giá 70tr/tháng. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn đang thua thiệt 30tr/tháng và 360tr/năm. Với một hợp đồng thuê nhà thông thường sẽ từ 3 – 5 năm, con số lợi nhuận của bạn đã bị giảm đi hàng tỷ đồng. Ngoài ra,khi chúng ta làm tốt khâu Marketing, lượng khách có nhu cầu tìm đến đông đảo, họ sẽ tự cạnh tranh với nhau và chúng ta có nhiều lựa chọn hơn. Nói cách khác đó là:Marketing tốt loại bỏ bán hàng.

doi rong hai phong 38

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *