2 Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản dự án thành công

Khi đầu tư bất động sản nếu như chọn sai thời điểm,lựa chọn sai thời điểm xuống tiền chúng ta sẽ gặp phải rủi ro như chôn vốn tại một dự án tại một bất động sản nào đó. Đồng nghĩa với việc chôn vốn là chúng ta không có lợi nhuận,bỏ lỡ đi nhiều cơ hội khác vì tiền nằm tại chỗ không thể tái đầu tư đi chỗ khác. Nếu như chúng ta biết thời điểm nào phù hợp để đầu tư vào dự án bất động sản bất kỳ thì tỷ lệ chiến thắng,thành công,tỷ lệ quay vòng vốn sẽ cao hơn. Theo nhà đất Hp có hai thời điểm vàng để chúng ta đầu tư bất động sản thành công.

Đầu tư dự án là một chủ đầu tư xây dựng ra một dự án có thể là dự án đất nền,,tòa chung cư hay một khu đô thị nào đó và họ bán từ khi sản phẩm bất động sản đó chưa hình thành. Nếu các bạn đang là những người đầu tư về các sản phẩm thổ cư,chuyên đất nền chia sẻ này của nhà đất Hp là rất bổ ích với các bạn.

Da Phuc Central Park Duong Kinh Hai Phong Bat dong san Duyen Hai.webm snapshot 01.58.918

Bắt đầu mở bán và nhận cọc bất động sản

Thời điểm vàng đầu tiên khi các bạn đầu tư một sản phẩm bất động sản trong các dự án đó là thời điểm ngay sau khi chủ đầu tư bắt đầu mở bán hoặc nhận đặt cọc. Chúng ta là những người đầu tiên ra quyết định mua khi sản phẩm bất động sản nó mới chỉ là quỹ đất có quy hoạch,có thiết kế nhưng chưa được xây dựng.

Ở giai đoạn này chủ đầu tư có rất nhiều chính sách,ưu đãi để thu hút nhiều khách hàng để bán sản phẩm được nhanh hơn tạo ra nguồn vốn huy động để tiếp tục thực thi dự án. Giá thị trường của một dự án thường không đi xuống,với mỗi dự án chủ đầu tư sẽ có một lộ trình tăng giá nhất định,sản phẩm bất động sản đó chủ đầu tư tự quyết định và tăng giá theo lộ trình. Sản phẩm mua đầu tiên bao giờ cũng có mức giá hợp lý nhất,cơ hội chọn vị trí đẹp  sau đó sẽ tăng theo từng giai đoạn,từng dự án,từng chủ đầu tư. Có thể mỗi lần tăng giá chỉ 1%,2%,3% hoặc 5% nhưng tăng thành nhiều lần hoặc có những chủ tăng từ 10% đến 15%. Mua sản phẩm bất động sản ở giai đoạn đầu sẽ được hỗ trợ về giá và chủ đầu tư có hình thức hỗ trợ chúng ta vay vốn ngân hàng làm đòn bẩy tài chính.

Ví dụ như một căn liền kề với mức giá 5 tỷ thì chúng ta chỉ cần bỏ ra 30% tương đương 1,5 tỷ là chúng ta đã có thể sở hữu căn nhà đó. Nếu sau 1 năm,căn nhà đó tăng 10% lên 5,5 tỷ thì nghiễm nhiên chúng ta đã có lợi nhuận 500tr so với số vốn bỏ ra ban đầu 1,5 tỷ,tương đương mức lợi nhuận 30%. Chúng ta cũng có thể lựa chọn phương án bỏ 5 tỷ ra trả hết một lần và sau 1 năm sẽ có lợi nhuận 500tr,phương án này có lợi thế là khi anh chị trả hết một lần thì thường sẽ được chủ đầu tư chiết khấu 1 phần khoảng 5% đến 7% giá trị căn nhà. Tuy nhiên,nhà đất HP khuyên các bạn nên sử dụng đòn bẩy vốn từ Ngân hàng,lý do là vì các dự án thường có các chính sách hỗ trợ ân hạn lãi suất 18,24,hoặc thậm chí 30 tháng và số tiền lẽ ra chúng ta trả hết cho bất động sản có thể được dùng để mua bất động sản khác. Với phương án này,chúng ta sẽ tối đa hóa được nguồn vốn và lợi nhuận kỳ vọng của mình.

du an DA PHUC CENTRAL PARK.webm snapshot 01.44.183

Đặt cọc trong quá trình chủ đầu tư bà giao

Thời điểm vàng thứ hai là thời điểm chuẩn bị hoặc đang trong quá trình chủ đầu tư bàn giao nhà,có thể là bàn giao biệt thự,shophouse,căn hộ bất động sản. Mặc dù ở giai đoạn này giá cao và những chính sách bán hàng,hỗ trợ ngân hàng còn một thời gian ngắn hoặc không còn nữa. Những lúc như thế này các bạn phải vào hết tiền hoặc gần như hết tiền cần để mua sản phẩm bất động sản khiến lợi nhuận ít hơn nhưng đổi lại chúng ta được sự an toàn,yên tâm và nhanh được sử dụng,nhanh được khai thác mà không phải chờ nên hiệu quả tỷ suất lợi nhuận trên số vốn bỏ ra tăng nhanh hơn. Thời điểm nhận nhà cũng là thời điểm thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng và bước sang được một chu kỳ tăng giá mới đánh vào những người có nhu cầu sử dụng thực. Lợi nhuận lúc này sẽ tăng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *