3.5 tỷ – mua nhà cũ cho thuê hay đầu tư đất nền và dự án bất động sản

Thời gian gần đây,nhà đất HP nhận được rất nhiều câu hỏi tư vấn:1,5 đến 3 tỷ thì nên đầu tư bất động sản ở đâu trong thời điểm hiện nay. Khoảng tiền này cũng là khoảng tiền ở tầm trung bình mà nhiều người có khả năng nắm giữ nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cũng trong ngày hôm nay,nhà đất HP nhận được một lời mời tư vấn từ một anh khách hàng có số vốn 3,5 tỷ và có ý định mua nhà phố với mục đích cho thuê. Hiện tại,anh khách hàng đó có dự định mua một căn nhà ở Văn Cao và cho thuê lại để tạo ra dòng tiền.

Nhu cầu nhà ở tại Văn Cao

Để đánh giá thì Văn Cao là một khu phố tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc,giá cho thuê nhà ở Văn Cao khá ổn. Tuy nhiên,theo nhận định của nhà đất HP,giá bán cũng như giá cho thuê nhà ở Văn Cao đã qua giai đoạn đỉnh. Ngoài ra,hiện tại ở Văn Cao có rất nhiều sản phẩm về căn hộ cho thuê với đầy đủ dịch vụ,đồng nghĩa với việc những căn hộ trong ngõ sẽ bị cạnh tranh rất mạnh. Như vậy, phương án mua nhà phố nhằm mục đích cho thuê liệu có phải là một phương án hợp lý trong thời điểm hiện tại không.

Da Phuc Central Park Duong Kinh Hai Phong Bat dong san Duyen Hai.webm snapshot 02.45.333Kinh doanh bất động sản phòng tiền tại phố Văn Cao

Với tình hình dịch bệnh như hiện tại,sẽ rất khó để tìm được khách hàng có nhu cầu thuê. Với số tiền 3,5 tỷ để mua nhà phố,trung bình chúng ta chỉ có thể mua một căn nhà nằm trong mặt ngõ 3-5m và cách trục chính 300 – 500m,và thường thì sẽ là mua nhà cũ. Với 3,5 tỷ để mua một căn nhà như vậy với mục đích cho thuê thì nhà đất HP khuyên các bạn là không nên. Vậy với khoản tiền 3,5 tỷ đó chúng ta nên làm gì? Nhà đất HP gợi ý với các bạn:chúng ta có thể chia khoản tiền đó ra làm 2 phần: phần thứ 1 là 1,5 tỷ nhằm mục đích đầu tư đất nền,phần thứ 2 là 2 tỷ nhằm mục đích đầu tư dự án.

Với đầu tư đất nền và số tiền 1,5 tỷ thì rất khó để đầu tư trong nội thành,nhưng với thị trường ngoại thành,ven đô thì lại có rất nhiều lựa chọn cho các bạn. Các bạn có thể có một số lựa chọn sau:

Đầu tư đất nền Tràng Cát

          Trước tiên là Tràng Cát,đây là khu vực có nhiều tiềm năng phát triển về tương lai. Về giao thông,đường Ngô Gia Tự đang được làm cống hộp để mở rộng đường và sẽ nối thẳng ra đến cầu Bạch Đằng để sang Quảng Ninh. Ngoài ra,có hai thông tin là Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Kinh Bắc đã có quỹ đất để xây dựng khu công nghiệp ở đây. Với thông tin này,giá đất ở Tràng Cát đã tăng,nhưng chưa tăng quá nhiều và vẫn còn rất nhiều tiềm năng trong giai đoạn 2-3 năm tới.

Đầu tư đất nền Dương Kinh

          Tiếp đến là Dương Kinh:thời gian vừa rồi Vingroup đã xin khảo sát quỹ đất ở khu vực phường Hòa Nghĩa,quận Dương Kinh. Khu vực này đáp ứng rất nhiều yếu tố kết nối giao thông tới trung tâm thành phố,cao tốc… Thực tế,đây là quỹ đất rất đẹp và nếu trường hợp Vin không triển khai dự án tại đây thì chắc chắn cũng sẽ có tập đoàn khác tiến hành dự án tại khu vực này.

          Ngoài ra,chúng ta có thể lựa chọn phương án tìm mua quỹ đất rẻ,trong tầm giá <5tr/m2 và bán với biên lợi nhuận 5-10%. Bởi lẽ,ví dụ bạn mua 1 miếng đất với giá 2tr/m2,khi giá tăng đến 2,5tr/m2 thì bạn cũng có lãi 20% và để giá đất tăng từ 2tr lên 2,5tr thì rất đơn giản. Ví dụ bạn đầu tư 1 tỷ,với giá đất 2tr/m2 và lợi nhuận 500.000/m2 thì bạn cũng có lợi nhuận 250tr. Và thời gian để giá tăng như vậy nhiều khả năng sẽ không kéo dài,trường hợp thời gian kéo dài,với giá trị cũng như số vốn như trên thì khả năng thanh khoản cũng sẽ rất đơn giản.

du an dat nen da phuc duong kinh hai phong

Đầu tư đất nền Thủy Nguyên

          Tiếp đến là khu vực Thủy Nguyên,khu vực Bắc Sông Cấm của Thủy Nguyên là một khu rất tiềm năng khi gần như chắc chắn bộ máy hành chính của thành phố sẽ được dịch chuyển về đây. Tuy nhiên,với những thông tin tốt như vậy thì giá đất khu vực đã tăng đáng kể trong vòng 3 năm gần đây. Thời gian gần đây,giá đất khu vực này có giảm một chút nhưng không đáng kể và số vốn nếu các bạn muốn đầu tư vào khu này sẽ cao hơn mức 1,5 tỷ một chút.

Đầu tư nhà đất Hải An

          Cuối cùng là khu vực Hải An,giá đất ở Hải An hiện tại cũng đã tăng khá nhiều trong những năm gần đây do mật độ xây dựng đã dày. Sự tăng giá đất ở khu vực này nhà đất HP đánh giá là tăng giá bền vững,tuy nhiên với mức độ dân số đi vào ổn định thì sự tăng trưởng đột phá là khá khó. Tức là chúng ta có thể đầu tư vào đất ở khu vực này nhưng không thể kỳ vọng mức lợi nhuận lớn và cũng cần nghiên cứu kĩ khu vực cụ thể trong quận.

Về đầu tư dự án với số tiền 2 tỷ còn lại,chúng ta nên đi theo những dự án lớn của những chủ đầu tư lớn để đảm bảo vấn đề về pháp lý cũng như khả năng sinh lời. Ví dụ như Vinhomes,như các bạn thấy,so với giá ban đầu thì giá nhà ở Vinhomes đều tăng một cách bền vững. Điển hình là Vin Marina,có những thời điểm nhà đầu tư chấp nhận bán cắt lỗ 100tr – 200tr/căn vì không có nhu cầu mua,và đến hiện tại là cháy hàng và mặt bằng giá đã tăng lên rất nhiều. Lợi thế lớn nhất của dự án là chúng ta có thể sử dụng được đòn bẩy,với điều kiện các bạn cần có một dòng tiền tốt. Ngoài ra, anh chị cần lưu ý đến 5 yếu tố giúp tăng giá một dự án bất động sản:pháp lý,chủ đầu tư uy tín,vị trí,phân tích thị trường và cuối cùng là lên kế hoạch mua bán của bản thân các bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *