3 loại vốn cần có để kinh doanh bất động sản 

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đi mua một bất động sản mà không biết phải làm những gì,bắt đầu từ đâu. Rất có thể chúng ta sẽ vướng phải những sản phẩm có pháp lý không tốt. Nếu như chúng ta sử dụng tiền vay ngân hàng mang đi mua một sản phẩm bất động sản nhưng sau đó chúng ta không đủ khả năng để trả nợ,… Tất cả những điều đó khiến cho bạn đầu tư một lô đất hoặc đi làm môi giới bất động sản lại thất bại.

Nhà đất HP chia sẻ với các bạn ba loại vốn.Vốn thứ nhất là vốn kiến thức,vốn thứ hai là vốn quan hệ và vốn thứ ba là vốn tài chính. Có ba loại vốn này các bạn sẽ bắt đầu với thị trường bất động sản ổn định và hiệu quả hơn. Việt Nam đang được đánh giá là một trong những nước có mức phát triển khá tốt,nhiều người cho rằng trong 10 năm tới,bắt đầu từ năm 2020 đến năm 2030 là thời điểm vàng của kinh tế Việt Nam. Để bắt kịp được với thị trường bất động sản,biết được thị trường khi nào tốt, khi nào xấu,khi nào nên và không nên thì việc đầu tiên là chúng ta phải bắt đầu tìm hiểu các loại kiến thức. Trong ba loại vốn mà nhà đất Hp đưa ra thì vốn kiến thức được đánh giá là vốn quan trọng nhất.

belhomes hai phong 27
Dự án belhomes Hải Phòng

Vốn kiến thức trong mua bán bất động sản

Bao gồm kiến thức về pháp lý trong mua bán, chuyển nhượng bất động sản. Ở mức độ cơ bản các bạn phải nắm được một bất động sản sẽ có những bước nào khi chúng ta bắt đầu giao dịch. Đối với bất động sản thổ cư có ba bước cơ bản là đặt cọc,làm thủ tục công chứng sang tên mua bán và sang tên sổ đỏ. Đối với sản phẩm nhà ở hoàn thiện,các sản phẩm dự án trong tương lai có ba bước là đặt cọc, tiến độ vào tiền,nhận sổ đỏ. Chúng ta cần biết thêm kiến thức pháp lý về tài chính,quy hoạch,những trường hợp pháp lý riêng nảy sinh trong quá trình mua bán bất động sản.

Nhiều người cho rằng với bất động sản cứ có tiền thì đem mua sau đó chờ lên giá đem bán là xong. Hoặc nhiều người vay vốn ngân hàng về mua sau đó không có khả năng trả nợ. Chúng ta thất bại bởi không có kiến thức về tài chính,sử dụng,quản lý tài chính đúng và hợp lý.

Kinh tế trong mua bán bất động sản gồm kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô và văn hóa vùng miền.

Tầm nhìn phát triển và tương lai của Việt Nam trong mười năm tới được coi là kinh tế vĩ mô. Từ kinh tế vĩ mô đó chúng ta phát triển đến từng tỉnh thành,khu vực chúng ta đầu tư. Có thể,đối với một tỉnh có sản phẩm, phân khúc này đầu tư được còn sản phẩm,phân khúc khác không đầu tư được. Như vậy, chúng ta phải nắm bắt được tình hình kinh tế vĩ mô của cả đất nước sau đó vi mô hơn là của từng tỉnh thành,khu vực, loại hình phân khúc sản phẩm.

Kiến thức về văn hóa vùng miền,trước khi các bạn muốn đầu tư một bất động sản nào đó tại khu vực hay tỉnh thành khác thì chúng ta phải tìm hiểu rõ về văn hóa, sở thích, mức tiêu dùng,sở thích đầu tư thì mới có thể thắng lợi được ở thị trường bất động sản đó.

Bán hàng trong bất động sản cũng rất quan trọng,nếu chúng ta không có kiến thức thì sẽ không có tâm lý tốt để mua bán bất động sản. Những nhà đầu tư đàm phán giỏi họ là những người bán hàng rất tuyệt vời vì hầu như người bán hàng giỏi đều có khả năng nắm bắt được tâm lý của khách hàng và đem lại lợi nhuận cao cho mình.

Kiến thức marketing là việc chúng ta đẩy vị trí của bản thân và sản phẩm của chúng ta lên. Một bất động sản mà không biết marketing thì giá trị của nó sẽ giảm đi rất nhiều.

belhomes hai phong 32
Dự án belhomes Hải Phòng

Mối quan hệ trong bất động sản

Vốn quan hệ có liên quan mật thiết đến vốn kiến thức. Chúng ta học hỏi nhanh nhất từ những người xung quanh mình họ đã trải qua,thực chiến trong môi trường này tương đối lâu. Ví dụ như vốn kiến thức về pháp lý, chúng ta có thể học được từ những người rành về pháp lý,những bạn môi giới, những nhà đầu tư lão luyện đã trải qua nhiều thương vụ với nhiều tình huống khác nhau thì họ có thể chia sẻ cho các bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.Tốt hơn nữa, anh chị và các bạn có thể quan hệ với những người làm về Luật,họ sẽ có thể tư vấn cho anh chị và các bạn vững hơn về pháp lý.

Vốn tài chính,đó là mối quan hệ với Ngân hàng, những người làm tài chính,quản lý tài chính thì chúng ta sẽ nhanh nhất học được cách quản lý tài chính. Rồi đó là mối quan hệ với những người có tầm nhìn vĩ mô về phát triển kinh tế. Những mối quan hệ đó thật sự rất chất lượng mà đôi khi chỉ cần một cuộc nói chuyện 10-15ph có thể giúp mình rút ngắn thời gian cải thiện công việc,tư duy sáng tạo mà mình mất 6 tháng,1 năm mà đôi khi cả đời cũng ko thể nghĩ ra. Tiếp đó là mối quan hệ với những người làm trong bộ máy chính quyền. Mối quan hệ này có thể nói là thực sự rất khó nhưng nếu bạn có được mối quan hệ này thì nó sẽ là điểm tựa hết sức vững chắc cho bạn trong việc đầu tư ở địa phương. Còn một mối quan hệ không kém phần quan trọng là mối quan hệ với tất cả những người xung quanh bạn. Những mối quan hệ này sẽ giúp cho công việc của anh chị,khi anh chị cần sự kết nối từ những người đó đến những mối quan hệ khác,hoặc khi anh chị cần huy động vốn. Bởi lẽ đó là những người đã biết đến chúng ta, hiểu chúng ta và họ sẵn sàng bỏ vốn ra cho anh chị nếu họ cảm thấy anh chị là người đáng tin cậy, có kiến thức,có khả năng thành công.

Tài chính trong bất động sản

Chúng ta phải trải qua hai loại vốn trên đến loại vốn này chúng ta mới biết rằng chúng ta cần bao nhiêu tiền để đầu tư hoặc làm môi giới bất động sản. Bởi mỗi một mối quan hệ khác nhau,người có mối quan hệ với người làm tài chính,người lại có mối quan hệ với nhà pháp lý,… Dựa theo những mối quan hệ, kiến thức đó chúng ta có thể mở ra được công việc kinh doanh bất động sản phù hợp với từng mối quan hệ. Khi bước vào công việc kinh doanh bất động sản thì mỗi một loại hình lại yêu cầu một lượng tiền khác nhau. Như tạo mối quan hệ với người nước ngoài chúng ta có thể làm thuê và cho thuê nguồn vốn cần dùng rất nhỏ chỉ tầm vài chục triệu đến vài trăm triệu. Tạo mối quan hệ với chính quyền, những người hay phân lô bán nền chúng ta có thể đi đầu tư đất nền. Với chủ đầu tư họ xây dựng những tòa nhà chung cư,khu đô thị nhà ở trong tương lai chúng ta sẽ có được những sản phẩm xuất ngoại giao với giá rất tốt và vị trí đẹp. Mối quan hệ, hiểu biết đến đâu chúng ta lựa chọn phân khúc đầu tư tài chính đến đó. Nếu không đủ tài chính chúng ta có thể huy động từ những mối quan hệ xung quanh.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *