4 Điều ” Đại Kỵ” trong kinh doanh và đầu tư bất động sản

Nhiều người khi bước vào lĩnh vực kinh doanh và đầu tư bất động sản không hiểu về những điều cấm kỵ đã dẫn đến gặp rất nhiều khó khăn khi đầu tư thậm chí cũng có nhiều người khuynh gia bại sản vì không biết những điều đại kỵ này. Sau đây là 4 điều đại kỵ mà nhà đầu tư kinh doanh bất động sản tuyệt đối không được mắc phải nếu muốn trở nên giàu có.

Điều đầu tiên quan trọng cần tránh đó là tham.

Bất động sản giúp cho rất nhiều người trở nên giàu có,thay đổi từ con số 0 trở thành những người có khối tài sản lớn. Vì vậy mà những người mới tham gia vào lĩnh vực này rất dễ bị lòng tham. Họ tham rẻ và tham lời.

+)Tham rẻ tức là khi mua bất động sản mọi người thường chỉ nghĩ đến mức giá nên họ chỉ muốn mua được những bất động sản giá rẻ. Nghịch lý là bất động sản tham rẻ  thường chứa đựng rất nhiều yếu tố rủi ro như: thiếu pháp lý,sổ đỏ chung,quá xa các trung tâm đô thị …Bất động sản mua được tuy rẻ nhưng tính thanh khoản không cao. Đầu tư như vậy gặp rất nhiều những rủi ro. Hậu quả là chôn vốn vào bất động sản tham rẻ trong một thời gian dài mà vẫn không bán được. Cụ thể có những nhà đầu tư mua bất động sản từ năm 2000 đến nay vẫn chưa bán được.

+)Tham lợi tức là nhà đầu tư chỉ muốn lãi cao gấp 5,gấp 10 lần trong vòng một thời gian ngắn. Sự kỳ vọng nhanh chóng làm giàu đưa họ lao vào những con sóng,những bất động sản với lời quảng cáo ngọt ngào,kết quả là họ đã mua những bất động sản đó với giá rất cao. Họ hi vọng sẽ bán ra với cái giá cao hơn,kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận là 1000:100 tức là gấp hàng nghìn lần chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Đây là tư duy của những người tham lời. Khi họ tham lời như vậy thì có rất nhiều người đã thua lỗ ở những vùng sóng như vậy. Anh chị hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi có bao nhiêu người giàu lên nhờ những vùng sóng như vậy? Câu trả lời là rất ít. Và nếu họ giàu lên nhờ những vùng sóng như vậy thì họ là ai? họ là những người tạo nên cuộc chơi hay họ là những người đi theo cuộc chơi? Tuy nhiên cũng có những người đã rút kịp vốn thì vẫn có lời còn những người ở lại họ lại là những người gặp phải rủi ro. Vì vậy khi kinh doanh ở bất kì một lĩnh vực nào đặc biệt là bất động sản nơi có quá nhiều cám dỗ thì chúng ta phải nhớ không được tham.

Da Phuc Central Park Duong Kinh Hai Phong Bat dong san Duyen Hai.webm snapshot 01.18.982Kiến thức trong đầu tư bất động sản

Điều thứ hai mà nhà đầu tư không được phạm vào là không có kiến thức. Kinh doanh và đầu tư bất động sản mà không có kiến thức chúng ta sẽ thất bại là điều chắc chắn. Vì thế hãy tìm hiểu,học hỏi cho mình những kiến thức về bất động sản cần phải có:

+)Kiến thức về thị trường bất động sản. Hãy tìm hiểu về thị trường bất động sản mà anh chị muốn mua bởi thị trường bất động sản mang tính khu vực sâu sắc hơn là tập trung,trải rộng khắp mọi miền đất nước. Tìm hiểu về cung,cầu bất động sản…

+)Kiến thức về bất động sản bao gồm các thủ tục,chiến lược,đất đai,những mô hình đầu tư,công cụ để kinh doanh bất động sản thành công.

+)Tìm hiểu các kiến thức về pháp luật đầu tư và kinh doanh bất động sản.

+)Kiến thức về đầu tư trong đó kiến thức về tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng bởi có rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền nhưng họ lại không thành công được trong bất động sản do không hiểu kiến thức có thể giữ được tiền và kiến thức để nhân tiền lên. Làm thế nào để nhà đầu tư có thể có được những kiến thức này? Câu trả lời là không có cách nào khác là tự trau dồi kiến thức. Anh/chị có thể học trên internet,học thông qua những người đào tạo,huấn luyện,học qua bạn bè có kinh nghiệm…Vì vậy muốn gặt hái thành công chúng ta phải tự trau dồi kiến thức cho chính bản thân mình.

Da Phuc Central Park Duong Kinh Hai Phong Bat dong san Duyen Hai.webm snapshot 01.44.138

Cảm xúc trong kinh doanh bất động sản

Điều đại kỵ thứ ba đó là những người bị chi phối bởi cảm xúc. Trong kinh doanh bất động sản nếu bị cảm xúc lấn át nhà đầu tư sẽ gặp thất bại thảm hại. Có 2 luồng cảm xúc mà nhà đầu tư thường gặp phải. Thứ nhất đó là luồng cảm xúc tiêu cực tức là chúng ta không thấy được những điều hay và cho rằng đầu tư bất động sản là không tốt,là rủi ro. Nguồn cảm xúc tiêu cực này sẽ phá hủy chính con người chúng ta. Chúng ta muốn thành công thì phải thay nguồn cảm xúc tiêu cực đó bằng một năng lượng tích cực. Thứ hai đó là cảm xúc quá tích cực tức là không xem xét,đo lường rủi ro trong việc kinh doanh đầu tư bất động sản dẫn đến đi mua không cần xem xét, đi bán không cần tham khảo dẫn đến hậu quả là thua lỗ.

Chúng ta cần phải làm gì? Bí quyết là cần phải quản trị cảm xúc. Hãy đặt ra cho mình những câu hỏi tại sao. Tại sao mình lại mua những bất động sản này? Tại sao mình lại bán những bất động sản này? Tại sao mình lại đầu tư ở đây? Tại sao mình lại thích cái bất động sản này? Tại sao người khác không mua cái bất động sản này mà lại là mình? Nếu như tìm hiểu được tất cả những lý do đó,trả lời cho những câu hỏi đó ngay lúc ra quyết định thì nhà đầu tư sẽ có được những quyết định sáng suốt. Và Quản trị cảm xúc là từ khóa giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư bất động sản. Đây là lĩnh vực cần phải có những quyết định chính xác để giúp nhà đầu tư có thể thành công. Nếu ra quyết định không đúng thì bây giờ tôi nghĩ bạn sẽ đang hối tiếc một điều gì đó. Tóm lại điều quan trọng chính là phải quản trị cảm xúc trong đầu tư.

Dùng sai đòn bẩy trong đầu tư bất động sản

Điều đại kỵ thứ tư trong kinh doanh và đầu tư bất động sản đó là dùng sai đòn bẩy. Trong kinh doanh thì đòn bẩy chính là yếu tố giúp cho doanh nhân có thể thành công nhưng nếu dùng đòn bẩy sai sẽ đẩy người doanh nhân ấy xuống hố sâu tử thần. Dùng đòn bẩy sai là gì? Cái sai là nhà đầu tư đã vay quá nhiều so với thu nhập và quỹ dự phòng. Khi chưa có nguồn thu nhập tương ứng nhà đầu tư đã đánh liều bỏ tiền ra mua bất động sản trong khi chưa hề có bất cứ kế hoạch nào liên quan như: kế hoạch trả nợ,kế hoạch quản trị rủi ro. Đó chính là các lý do khiến cho các nhà đầu tư làm mất đi giá trị bất động sản của chính mình. Trong đầu tư,khi thời điểm thị trường đi xuống những nhà đầu tư lão luyện sẽ không bao giờ bán đi bất động sản mà họ sẽ đi tìm những bất động sản ngầm để họ có thể sở hữu những bất động sản giá tốt.

Những nhà đầu tư mới muốn thành công trong lĩnh vực này thì cần tránh 4 điều đại kỵ trên. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *