5 yếu tố đánh giá tiềm năng dự án bất động sản bất kỳ


Tình hinh thị trường dạo gần đây diễn biến rắc rối và khó lường. Cách đây ít tháng tiềm ẩn trong thị trường rất nhiều, mọi người đầu tư bất động sản ồ ạt. Tuy nhiên, một vài tuần trở lại đây tình hình lại bắt đầu đảo chiều một số khu vực làm giá thị trường đi ngang, thậm chí còn đi xuống tạo ra lãi suất ngân hàng tăng lên. Làm thế nào chúng ta biết được nên hay không nên đầu tư một dự án bất động sản.

Pháp lý của dự án.

Một dự án đầy đủ pháp lý là đầy đủ giấy tờ về giấy phép kinh doanh và đầu tư bất động sản của chủ đầu tư, tổ hợp quỹ đất quy hoạch chi tiết 1:500, giấy phép xây dựng thông báo nghiệm thu công trình,giấy tờ bảo lãnh của ngân hàng. Thực tế nhiều chủ đầu tư bán bất động sản trước khi đầy đủ giấy tờ và khách hàng vẫn mua vì họ tin tưởng vào chủ đầu tư.

centa city hai phong 01

Sự uy tín của chủ đầu tư

Mọi người có thể tra cứu tiểu sử của chủ đầu tư bằng cách xem xét kỹ các sản phẩm của doanh nghiệp có được từ người tiêu dùng họ có công nhận,đánh giá hay phản hồi như thế nào về sản phẩm của doanh nghiệp đó. ví dụ như sản phẩm bất động sản vinhomes thì người sử dụng nhà ở vinhomes phản hồi như thế nào khi đưa ra thị trường và truyền thông nói gì về chủ đầu tư. Chúng ta phải đánh giá sự trung thực những thông tin được cung cấp ra thị trường. Khi một dự án được đưa ra thị trường kèm theo rất nhiều thông tin xung quanh dự án và doanh nghiệp đầu tư.Nhà đầu tư bất động sản họ hợp tác với các đơn vị quản lý và phân phối nào. Đơn vị quản lý và phân phối nó thể hiện sự chuyên nghiệp,cẩn thận,chu đáo trong việc xuất hiện của chủ đầu tư hoặc dự án. Đơn vị quản lý và phân phối là người đại diện bán hàng ra cho chủ đầu tư, họ uy tín có nghĩa là chủ đầu tư uy tín.Cách tốt nhất là nếu như chủ đầu tư có các sản phẩm từ trước đó rồi chúng ta hãy đến tận nơi để tự mình kiểm tra,trải nghiệm của những người đang sống ở đó.

Vị trí của bất động sản.

Nhiều người cho rằng điều quan trọng đối với đầu tư bất động sản là vị trí-vị trí và vị trí nhưng theo nhà đất HP thì tính chất pháp lý là quan trọng nhất, yếu tố an toàn luôn được đặt lên đầu tiên. Để đánh giá tiềm năng phát triển của bất động sản thông qua các cơ sở sau:

Tại vị trí mà dự án đang sở hữu trong tương lai có sự gia tăng về việc làm không. Sự gia tăng về việc làm đồng nghĩa với sự gia tăng về dòng tiền, có dòng tiền lưu thông thì bất động sản đó được tăng giá trị.

Sự gia tăng về chỗ ở, có việc làm mà không có chỗ ở xung quanh dự án thì những người đang làm việc họ không ở gần dự án để tiêu tiền, dòng tiền không được tập trung ở một nơi,làm ra tiền phải tiêu ngay ở tại nơi đó nhằm thúc đẩy giá trị bất động sản,làm vị trí đó được tăng lên.

Cơ sở hạ tầng 

Cơ sở hạ tầng trong và xung quanh dự án có thay đổi trong tương lai hay không? Một dự án mà thi công thì cơ sở hạ tầng sẽ làm từng bước một nhưng phải được đồng bộ với dự án xung quanh,trong tương lai có thêm những cơ sở hạ tầng mới để kết nối dự án. Một dự án đẹp ,nằm tại một quỹ đất đẹp nhưng không có đường đẹp để đi đến dự án sẽ rất bất tiện. Vì vậy,rất nhiều dự án họ có key bán hàng như sân bay sắp mở,đường cao tốc sắp mở,tổ hợp trung tâm thương mại sắp mở,…khiến dự án bất động sản đó tăng thêm giá trị.

Sự hợp tác của chính quyền địa phương. Dựa vào quy mô của từng dự án bất động sản lớn hay nhỏ mà phụ thuộc vào các cấp chính quyền địa phương hợp tác,tạo điều kiện cho dự án được phát triển,chính sách phát triển của địa phương mà không phù hợp với dự án thì rất khó thực thi. Một thành phố du lịch thì những sản phẩm bất động sản cũng liên quan đến du lịch thì chính quyền sẽ rất ủng hộ.

centa city hai phong 04

Phân tích thị trường.

Mỗi một dự án, mỗi một thời điểm sẽ có biến cố khác nhau. Thường họ sẽ nhìn vào thị trường kinh tế vĩ mô và thị trường kinh tế vi mô tại thời điểm doanh nghiệp quyết định đầu tư và chúng ta phán đoán hành động của các nhà đầu tư hay cá nhân khác như nào để chúng ta đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Lên kế hoạch mua bán.

Với một dự án chúng ta có thể đầu tư lướt sóng,đầu tư trung hạn, đầu tư dài hạn hoặc khai thác cho thuê dòng tiền ra được vốn trong tương lai. Tùy thuộc vào nguồn tài chính của chủ đầu tư, nếu bền vốn chúng ta có thể lướt sóng với số lượng lớn, đầu tư  trung hạn 1 đến 3 năm. Một số dự án chủ đầu tư phải xác định đầu tư trung hạn lợi nhuận mới cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *