7 kinh nghiệm xương máu đầu tư đất nền an toàn lãi cao

Hiện nay, vẫn đang tồn tại một số công ty bất động sản làm lũng đoạn thị trường trong lĩnh vực đất nền thổ cư và các dự án phân lô bán nền. Vì vậy, tình trạng nhiều nhà đầu tư nếu chưa có sự hiểu biết về lĩnh vực này thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn và rủi ro khi đầu tư vào loại hình tài sản này. Vậy để giúp nhà đầu tư hiểu rõ và tránh những cạm bẫy rủi ro chúng tôi đưa ra 7 kinh nghiệm giúp nhà đầu tư đất nền an toàn mang lại lợi nhuận cao nhất.

Thứ nhất là chọn lựa vị trí địa lý,giao thông thuận lợi.

Khi xem xét đầu tư đất nền thì yếu tố được quan tâm nhất đó là vị trí của khu đất,dự án đó. Tiếp đó là cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực. Lý do là bởi những lô đất nền ở vị trí như thế sẽ thu hút đông đảo người dân về an cư lập nghiệp. Từ đó,các tiện ích công cộng như trung tâm thương mại,chợ,siêu thị,bệnh viện,trường học,trung tâm hành chính,… cũng xuất hiện lân cận. Dẫn đến giá trị đất nền tăng mạnh nhờ lợi thế của các yếu tố môi trường xung quanh. Đối với những nhà đầu tư trong thời gian ngắn từ 6 tháng đến 1 năm và phù hợp với khoản tài chính thì nên lựa chọn những dự án đã hiện hữu đáp ứng đủ các tiêu chí về vị trí cũng như giao thông thuận lợi.

centa city hai phong 38

Thứ hai là Dự án nằm trong khu dân cư đông đúc,hiện hữu.

Nhà đầu tư lựa chọn những miếng đất,những dự án với quãng thời gian ngắn dưới 1 năm thì nên lựa chọn gần khu dân cư giúp cho việc thanh khoản hoặc tăng giá trị của tài sản. Nếu lựa chọn những mảnh đất nơi dân cư thưa thớt nhà đầu tư phải chờ đợi thời gian khá lâu khoảng từ 3 năm đến 5 năm thậm chí có thể dài hơn mới thanh khoản được. Nhà đầu tư nếu có tầm nhìn dài hạn có thể đầu tư ở những mảnh như vậy.

Thứ ba Dự án đảm bảo có đầy đủ các thủ tục pháp lý.

Giấy tờ rõ ràng rất quan trọng trong việc mua đất nền. Điều này,sẽ bảo vệ quyền lợi cho người mua ngay cả khi có xảy ra bất cứ vấn đề gì. Vì thế, khi mua đất nhà đầu tư nên yêu cầu người bán đưa ra đầy đủ mọi giấy tờ hợp pháp về mảnh đất đó. Đã có rất nhiều trường hợp người mua đất nền bị lừa đảo mất tiền mua mà không lấy được sổ đỏ. Pháp lý quan trọng đối với một mảnh đất cần phải có bao gồm:

+)Sổ đỏ (quyền chứng nhận sử dụng đất)

+)Giấy phép xây dựng

+)Biên bản nghiệm thu giữa 3 bên: chủ đầu tư, chủ thầu và chính quyền địa phương

Nếu như một dự án có đầy đủ các giấy tờ trên nhà đầu tư có thể tiến hành ký kết hợp đồng giao dịch mua bán. Nếu trong trường hợp đăng ký hợp đồng mua bán mà chưa có các giấy tờ pháp lý như trên thì phải lập tức yêu cầu các nhà môi giới cung cấp để đảm bảo rằng dự án đó được thực hiện tránh tình trạng rủi ro cao như thu hồi dự án. Đối với nhà đầu tư cá nhân khi đi mua gặp phải dự án đang xây dựng, đang chuẩn bị hoàn thiện thủ tục pháp lý thì yêu cầu cung cấp các giấy tờ quan trọng sau: Biên bản nghiệm thu,giấy phép xây dựng, quyết định tỷ lệ 1:500 và biên bản đánh giá tác động của môi trường.

Đầu tư đội nhóm

Thứ tư là nên cùng team,đội nhóm cùng tham gia đầu tư một sản phẩm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư thành viên. Một đội nhóm nên có từ 5 đến 10 thành viên. Bởi vì,một nhóm sẽ hội tụ các thành viên có thế mạnh về một lĩnh vực nhất định giúp tăng khả năng thành công.Đồng thời, nếu không may mắn,rủi ro cũng sẽ được chia đều cho mọi người.

centa city hai phong 39 1

Thứ năm là dự trù khoản kinh phí đầu tư.

Nhà đầu tư cần phải xác định rõ ràng khoản kinh phí bỏ ra để đầu tư bất động sản. Bởi đầu tư bất động sản mang lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng rất lớn nếu nguồn kinh phí phân bổ không hợp lý,đầu tư vào những dự án sẽ  bị đóng băng.

Thứ 6 là cần phải thẩm định giá trước khi đầu tư.

Đây là một thao tác không thể thiếu trong đầu tư bất động sản nếu muốn tiết kiệm chi phí ban đầu và tăng hiệu quả nguồn vốn đồng thời đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Thẩm định đất nền dự án hạn chế tình trạng bị giới đầu cơ tạo cơn sốt ảo để thổi giá vì giá trị sản phẩm đã được chủ đầu tư quy định,mở bán. Nhà đầu tư cũng cần so sánh, phân tích giá trung bình của dự án đang dự định đầu tư với những dự án vùng lân cận cùng với các tiện ích,vị trí,phân khúc… để chọn được dự án nào đáng để đầu tư nhất. Nếu không có thời gian thăm dò,có thể tìm đến các dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản để nghe phân tích từ những người có chuyên môn.

Thứ bảy là khả năng thanh khoản của dự án đó.

Tính thanh khoản cao giúp nhà đầu tư dễ dàng chuyển đổi sản phẩm thành tiền ngay khi bạn cần trong một thời gian ngắn. Do vậy,trước khi quyết định mua đất nền,hãy tiến hành khảo sát các dự án xung quanh xem tình hình giao dịch của chúng như thế nào? Để đánh giá được tài sản đó có tính thanh khoản nhà đầu tư có thể thực hiện một trong các cách sau:

+)Đăng bài viết lên các trang tin về bất động sản với mức giá mà nhà đầu tư mong muốn để xác định nhu cầu thực nếu có nhiều người quan tâm thì dự án đó có tính thanh khoản cao.

+)Xem xét dự án đất nền đó có tính pháp lý hay chưa?

+)Tìm đến các nhà môi giới lân cận xem rằng họ có thể bán cho mình được lô đất đó trong thời gian ngắn hay không

+)Đến trực tiếp tìm hiểu dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *