Bí kíp chọn mua nhà xây sẵn

Trong quá trình lựa chọn một căn nhà nhiều khi chúng ta chỉ lựa chọn theo cảm tính trong khi còn rất nhiều vấn đề anh chị chưa biết và nhà đất Hp sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó.

Hồ sơ thiết kế

Trước tiên,khi xem một căn nhà,các bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cho xem hồ sơ thiết kế để biết được kết cấu sơ bộ căn nhà. Ví dụ như móng,các bạn cần biết móng cọc tre hay cọc khoan nhồi,cọc bê tông… Các bạn có thể yêu cầu chủ nhà trình bày thiết kế, bố cục căn nhà để tính toán việc sắp xếp đồ hợp lý cả về mặt công năng lẫn tâm linh. Chúng ta cần kiểm tra kĩ về chất liệu của một số bộ phận như:sơn,cửa,tủ âm tường,kệ bếp, đường dây điện,hệ thống cấp nước,thoát nước… Bởi lẽ, chất lượng chất liệu sản xuất sẽ liên quan trực tiếp đến yếu tố giá thành giúp cho anh chị định giá nhà được chính xác hơn.

centa city hai phong 08Yếu tố tâm linh

Một số yếu tố về tâm linh chúng ta cần chú ý như:Khi đến mua nhà,  các bạn có thể dắt trẻ nhỏ hoặc đôi khi có những gia đình còn dắt cả chó theo. Nếu vào nhà mà trẻ nhỏ vui vẻ, không quấy khóc hoặc chó vào nhà mà không sủa theo tâm linh thì đó là một ngôi nhà trên vị trí “đất lành”, ấm áp. Về cầu thang,thông thường độ rộng hợp lý là 90cm-1m, số bậc thì sẽ bố trí theo chiều cao và cách đếm sinh-lão-bệnh-tử.

Đối với nhà vệ sinh, bạn có thể kiểm tra các thiết bị có phải là hàng công ty, có tem bảo hành hay không,kiểm tra xem độ dốc hố thoát sàn có đạt yêu cầu hay không. Với phòng ngủ thì thường không yêu cầu quá rộng nhưng nên có cửa chớp thoáng giúp lưu thông không khí đảm bảo sức khỏe tốt hơn cho chủ nhà. Lên phòng giặt hoặc sân thượng,các bạn có thể kiểm tra xem mái có bị nứt chân chim không và có những chi tiết nào, tác dụng là gì. Tiên quyết là sân phơi vẫn phải có hố thoát sàn để đảm bảo việc thoát nước, tránh trường hợp nước tràn ngược từ tầng trên xuống. Chúng ta  cần chú ý đến hệ thống điện,ổ điện ở tất cả các phòng cũng như kiểm tra các thiết bị được lắp sẵn xem có hoạt động đầy đủ công năng hay không.

Trên đây là một số yếu tố giúp các bạn kiểm tra,lựa chọn một căn nhà xây sẵn phù hợp với điều kiện, sở thích của mình mà vẫn đầy đủ công năng sử dụng. Chúc các bạn sớm tìm được căn nhà một căn nhà ưng ý.

centa city hai phong 07

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *