Chưa làm môi giới bất động sản thì nên bắt đầu như thế nào ?

Nhiều người mong muốn được làm môi giới bất động sản bởi mọi người cho rằng đây là công việc đem lại mức thu nhập cao và ít phải bỏ ra các loại chi phí. Thế nhưng rất nhiều người không biết phải bắt đầu công việc môi giới bất động sản như thế nào?

Bắt đầu từ tư duy

Chúng ta cần có một tư duy đúng và tích cực về công việc chúng ta sắp làm. Tư duy đúng là khi chúng ta đã biết,đã trải nghiệm qua sẽ nghiệm ra được đó có phải đúng hay không? Tư duy tích cực là chúng ta nhìn vào những điều tốt đẹp mà công việc môi giới bất động sản mang lại như môi trường lành mạnh,nguồn thu nhập cao,đáng tự hào. Nhờ vào công việc mà chúng ta có thể thành công và phát triển tốt hơn cho bản thân.

belhomes hai phong 19
Dự án Belhomes Hải Phòng

Đưa ra những chiến lược cho công việc môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản được chia thành hai loại sau. Thứ nhất là chuyên bán về các sản phẩm thổ cư, đất nền và các sản phẩm thứ cấp như mua bán chuyển nhượng từ người này sang người khác. Đây là hình thức phổ biến và dễ thực hiện,thời gian linh động nhưng dễ lụi tàn.

Thứ hai là chuyên bán các dự án bất động sản từ sơ cấp, khi các dự án này vẫn còn trên giấy tờ hoặc trong giai đoạn phân lô bán nền của một chủ đầu tư nào đó. Hoặc những ngôi nhà được hình thành trong tương lai, những khu đô thị,view biển,… Các sản phẩm dự án này được bán theo một số lượng lớn. Các bạn môi giới được hoạt động trong môi trường có nhiều nhân viên môi giới giống mình. Khi bán dự án chúng ta bán với số lượng lớn, số lượng sản phẩm không giới hạn. Không giống như bán bất động sản thổ cư nhiều nhất một ngày chúng ta chỉ có thể gặp được mười khách hàng nhưng chỉ có một, hai sản phẩm.

Với bất động sản dự án,các sản phẩm đã được tạo sẵn, đã được chủ đầu tư tạo ra với hàng trăm,hàng nghìn lô đất,căn hộ,biệt thự,.. Trường hợp này có tính cạnh tranh tương đối cao giữa các nhân viên môi giới với nhau. Nhân viên môi giới nào có thể vượt lên được  tất cả nhân viên sale cùng bán sản phẩm thì người đó có sự bứt phá về thu nhập và kinh nghiệm. Trong các công ty phân phối bất động sản dự án, bất động sản sơ cấp chúng ta sẽ được học hỏi, phát triển bản thân nhiều hơn ở những công ty chuyên về thổ cư hay đất nền. Môi giới đất thổ cư, đất nền thường theo xu thế cá nhân hoặc đội nhóm ít người.

Chúng ta muốn phát triển bản thân,môi trường có nhiều năng lượng và nhiều sản phẩm cho chúng ta bán thì nên chọn phân phối bất động sản dự án theo các đơn vị F1. Nếu chúng ta thích tự do về thời gian,muốn làm một chút rồi tích lũy nhảy sang làm nhà đầu tư cá nhân hoặc một người môi giới tự do chúng ta có thể chọn mô hình thổ cư đất nền, bán các sản phẩm thứ cấp.

belhomes hai phong 20
Dự án Belhomes Hải Phòng

Lựa chọn công ty tốt nhất trong môi giới bất động sản

Thường mọi người hay ưu tiên công ty có vị trí gần nhà nhưng công ty đó phải có vị thế tốt,đang trên đà phát triển thị trường. Nếu như bạn chưa biết bạn hãy làm quen với một vài người môi giới thông qua vai một khách hàng có nhu cầu sau đó tìm hiểu tình thị trường bất động sản như thế nào? Các sàn môi giới bất động sản ở Hải Phòng sàn nào tốt? sàn nào chưa tốt và các sàn môi giới đó đang kinh doanh sản phẩm bất động sản gì? Hoặc chúng ta có thể tham khảo qua các trang mạng xã hội, thông tin đại chúng để hiểu thêm về doanh nghiệp đó,để biết được xu hướng và nhu cầu của chúng ta có phù hợp với sàn môi giới đó hay không.

Khi đi phỏng vấn xin việc chúng ta nên tạo cho mình một công việc tốt, trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn. Điều đặc biệt khi các bạn đi phỏng vấn theo nhà đất Hp được biết đa số chúng ta đều trả lời rất chung chung,không đi vào trọng điểm khiến chủ đầu tư vừa lòng. Vậy chúng ta nên trả lời đúng trọng tâm và cụ thể hơn thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn rất cao vì họ thấy rõ được mục tiêu và mục đích của các bạn khi đi phỏng vấn xin việc là như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *