Đầu tư bất động sản gì khi thị trường khó khăn


Có rất nhiều anh chị không chỉ ở Hải Phòng mà còn ở các tỉnh thành khác đã hỏi nhà đất HP là trong giai đoạn khó khăn này nên đầu tư vào loại hình gì, sản phẩm gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu cùng nhà đất HP qua bài viết sau.

Nhìn lại thị trường bất động sản 2021

Trước hết,chúng ta hãy cùng nhìn lại thị trường bất động sản tại Việt Nam cũng như tại Hải Phòng trong 6 tháng cuối năm từ tháng 06/2021 đến bây giờ là tháng 12/2021 thì nó diễn ra như nào. Quý 2 năm 2021 thị trường vẫn còn khá nhộn nhịp với rất nhiều thông tin quy hoạch,dự án lớn. Đó cũng là làn sóng để nhiều nhà đầu tư ra hàng vào thời điểm đó,và nhiều người thu hồi được vốn về. Dĩ nhiên,nhiều người thu hồi được vốn về cũng đồng nghĩa với khá nhiều người khác đang nằm vốn ở đó. Đặc biệt thị trường đất nền ngoại thành, ven đô đã tăng nóng từ 2017 đến giờ,đến 2019 thì nhiều người nghĩ là sang 2020 thị trường sẽ đi xuống tuy nhiên suốt 2020 vẫn không đi xuống mà đến tận 2021,đến tận bây giờ là lần dịch thứ 4 xảy ra thì giá mới bắt đầu có một số khu vực có hiện tượng đi ngang,đi xuống. Với tình trạng thị trường như hiện tại thì chúng ta phải lựa chọn sản phẩm đầu tư như nào, hành động như nào? Chúng ta có một số sản phẩm,một số cách để đầu tư trong giai đoạn hiện nay.

belhomes hai phong 36Đầu tư đất nền

Đất nền vẫn là một kênh tăng vốn rất là tốt và hầu như những nhà đầu tư thành công đều trải qua đất nền,hoặc khi họ làm những dự án lớn đã thành công rồi thì họ cũng sẽ quay lại phát triển dự án đất nền. Bởi vì đất nền có mức độ lợi nhuận rất lớn,bạn có thể mua một khu đất với giá bán rất rẻ như một vài trăm nghìn hoặc vài triệu/m2 sau đấy nó có thể tăng lên 5 triệu,7 triệu,10 triệu… 

Điển hình như những tập đoàn lớn, họ có thể mua những khu đất lớn sau đó xây dựng những khu đô thị. Đối với nhà đầu tư cá nhân, họ cũng mua những lô đất ở ven đô, sau đó phân lô bán nền. Đó là lý do nhiều người muốn đầu tư đất nền, vì họ có thể mua bán rất dễ dàng. Tuy nhiên, đó là khi thị trường tốt,còn thị trường hiện tại, việc anh chị đầu tư những quỹ đất ở xa nội thành và không có giá trị sử dụng cao thì nó sẽ khá mạo hiểm. Mình nói như vậy không có nghĩa là không thể đầu tư đất nền trong giai đoạn hiện tại, mà nó sẽ tùy thuộc vào chiến lược, kế hoạch kinh doanh của anh chị. Đầu tư đất nền giai đoạn hiện tại, sẽ phù hợp hơn với anh chị có kế hoạch trung và dài hạn và lời khuyên của mình là anh chị nên mua đất nền càng gần nội thành càng tốt,hoặc bám theo những dự án của những chủ đầu tư, doanh nghiệp lớn, có uy tín trong ngành. Giai đoạn này hoàn toàn có thể là giai đoạn cho anh chị săn hàng giá tốt để chào đón cơn sốt tiếp theo quay trở lại với một tầm nhìn dài hơi hơn một chút.

Đầu tư bất động sản ven đô

Một sản phẩm đầu tư tiếp theo là những bất động sản mang lại giá trị thực,mang lại thanh khoản ngay lập tức. Những bất động sản này có thể nằm ở ngoại thành hoặc nằm trong nội thành hoặc những khu đang phát triển. Ví dụ như anh chị có thể mua 1 dãy nhà trọ ven đô,hàng tháng mình cho thuê và vẫn có thu nhập đều đặn hàng tháng và giá đất thì vẫn tiếp tục tăng. Hoặc anh chị có thể vào nội thành và tìm những sản phẩm có giá trị thanh khoản cao,ví dụ như mua nhà cũ sửa bán,hoặc mua nhà sau đó cho thuê. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào tính chất của các tỉnh thành thì anh chị nên tìm hiểu kĩ hơn. Hoặc anh chị có thể tìm mua đất tái định cư trong nội thành. Tuy nhiên, anh chị nên tìm hiểu,nhìn nhận xem cái khu tái định cư đó hoặc dự án đất nền đó còn biên độ để phát triển,tăng giá hay không. Chúng ta cũng có thể chú ý đến một số khu vực tiệm cận nội thành và có khả năng di dân ra đó cao,đó là những quỹ đất có người ở nhưng chưa thực sự được lấp đầy và vẫn còn biên độ phát triển. Những sản phẩm này có lợi nhuận không cao bằng so với đầu tư ở ngoại thành nhưng trong giai đoạn này nó là có lợi,có lời,an toàn và chắc chắn là cao hơn lãi suất ngân hàng.

belhomes hai phong 37

Đầu tư dự án

Gợi ý thứ ba là anh chị có thể chú ý đến những sản phẩm của những dự án lớn của những chủ đầu tư lớn như là của Vinhome, Vingroup, Novaland. Giai đoạn này là giai đoạn chúng ta nên tập trung vào những sản phẩm bất động sản có tính sử dụng cao. Một số chủ đầu tư họ sẽ xây dựng lên những đại đô thị, và nhiều nhà đầu tư giai đoạn này sẽ đi theo những chủ đầu tư dự án. Thường một dự án sẽ có những chu kỳ 1 năm, 2 năm hoặc vài ba năm và theo từng khoảng thời gian chủ đầu tư đều có các mức tăng giá.

Bản thân việc tăng giá bán của chủ đầu tư là đã đem lại cái lợi nhuận cho anh chị. Khi một dự án lớn mở ra,càng về giai đoạn sau giá bán sẽ cao hơn giai đoạn trước và độ nhận diện,độ phủ truyền thông sẽ cao,đồng nghĩa với việc càng về sau tiềm năng tăng giá cũng như thanh khoản của dự án sẽ càng tốt hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *