Giá trong đầu tư bất động sản thế nào là hợp lý.


Nhà đất HP sẽ chia sẻ với các bạn về quan điểm giá trong đầu tư bất động sản như thế nào là hợp lý. Có nhiều người khi nghe đến một mức giá cao chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi,khi nghe thấy một mức giá thấp chúng ta cảm thấy vui mừng ngay lập tức chúng ta muốn đầu tư. Chúng ta cảm giác đó là một cơ hội. Nhưng thực ra đôi khi chê giá cao là chúng ta đang bỏ lỡ một cơ hội tốt mà lao vào chỗ giá thấp thì lại đâm đầu vào một rủi ro. Như vậy, giá cao chưa chắc đã khó khăn,giá thấp chưa hẳn là một cơ hội tốt cho các bạn.

Đã có những bạn nhận những thông tin về bất động sản do những đơn vị hay môi giới chia sẻ. Câu đầu tiên khi mọi người biết đến sẽ thốt lên là giá này sao cao thế? Nhưng với nhà đất HP khi tìm đất đầu tư đã từng rơi vào tình trạng mua một lô đất giá rẻ mà hóa ra không rẻ. Chúng ta mua thì chúng ta luôn mong muốn có lời và tránh rủi ro. Chúng ta đi mua chúng ta phải tìm hiểu kỹ. Nếu như chúng ta từ xa đến chúng ta cần dựa vào những người môi giới hoặc những người địa chính ở địa phương đó để chúng ta kiểm tra thật kỹ rồi hãy mua.

belhomes hai phong 08
Dự án belhomes Hải Phòng

Bất động sản giá rẻ

Một số người mua đất lúa, đất 03 có giá rất là rẻ.Nhưng đất lúa bạn mua không có khả năng chuyển đổi được thì lại thành đắt. Một số người mua đất lẫn với đất vườn tạp, không phải đất thổ cư, không phải đất có sổ đỏ, có mục đích ở lâu dài. Cùng một mặt đường đó giá bình quân hai mươi triệu một mét nhưng khi chúng ta được dẫn tới lô đất đó mà môi giới nói với chúng ta rằng chỗ này mười năm triệu một mét mình nghe rất hợp lý. Một trăm mét vuông mười năm triệu một mét có một tỷ năm trăm triệu. Môi giới giới thiệu  bán rẻ như vậy là do chủ nhà đang cần tiền nên bán, chúng ta vội vàng không cần xem sổ mua luôn. Nhưng cuối cùng nguyên nhân khi biết được là vì trong một trăm mét vuông đó có đến năm mươi phần trăm là đất vườn tạp mà đổ đồng chung là đất thổ cư lâu dài. Như vậy, chúng ta mua giá mười năm triệu một mét vuông là đắt. Khi chúng ta tách ra đất thổ cư sổ đỏ lâu dài có giá mặt bằng cao hơn đất vườn tạp. 

Trường hợp chúng ta mua mảnh đất đó và chúng ta hợp thức hóa cái mảnh vườn tạp đó lên thổ cư nhưng số tiền chúng ta phải đóng thuế bù cộng tổng lại vượt cả cái giá sàn. Như vậy, mua đất rẻ cũng không phải là cơ hội mà giá đất đắt nó cũng không phải cái rào cản cho chúng ta phát triển.

Có những người ở địa phương khác, về địa phương này để đầu tư. Những địa phương trước họ từng đầu tư thì giá đất ở một trí tương tự như vậy có giá cao hơn so với giá ở địa phương mới họ đến tìm hiểu và họ so sánh. Thì đây, cũng là một cách đầu tư mà nhà đất HP thấy những nhà đầu tư khôn ngoan người ta đi đầu tư tỉnh, biết nhiều vị trí bất động sản, họ sẽ so sánh tiềm năng của hai tính và giá đất ở tỉnh khác đang khá là thấp , họ đầu tư vào đó. Họ chờ trong thời gian tới, tỉnh đó phát triển lên , giá đất tăng theo. Đây cũng là một cách đầu tư dành cho những người có kinh nghiệm thật sự. Cũng có người nhận thấy giá đất của tỉnh này thấp, người ta cho rằng giá này quá là rẻ so với chỗ mà họ ở, chỗ mà họ biết. Nhưng họ lại chưa tìm hiểu về tiềm năng phát triển của tỉnh khác, địa phương khác mà đã mua. Địa phương đó không có quy hoạch, không có sự phát triển cái gì, tài nguyên cũng không có. Chúng ta dễ bị lầm tưởng rẻ là có cơ hội, còn giá cao thì chúng ta tránh do hiểu biết hạn hẹp mà chưa có trải nghiệm, chưa có sự tìm hiểu kỹ càng để đánh giá nó.

belhomes hai phong 07
Dự án belhomes Hải Phòng

Bất động sản giá cao

Nếu đủ khả năng nhìn nhận ra cơ hội trong đầu tư bất động sản chúng ta hoàn toàn có thể thành công. Như bên nhà đất HP đang phân phối rất nhiều bất động sản cao cấp. Nhiều người cho rằng đất mặt biển hai trăm triệu một mét vuông là đắt, nhưng chúng ta hãy nhìn nhận so với mặt bằng chung đất view biển trên toàn quốc thì có khi nó lại rất rẻ. Nếu như chúng ta tầm nhìn về lâu dài những bất động sản đó sẽ tăng lên tầm ba trăm triệu một mét vuông. Do chưa có trải nghiệm và chưa hề đầu tư sản phẩm cao cấp này nên chúng ta cho rằng nó rất phi lý thế nhưng với người đã từng đầu tư về bất động sản view biển họ sẽ thấy đây là nguồn lợi nhuận hấp dẫn có thể đầu tư và tích trữ.

Có những người từng đầu tư bất động sản cao cấp nhưng họ không thành công và họ cho rằng đó là những bất động sản đó không đáng để đầu tư. Lý do chính là họ vào không đúng thời điểm, vào thời điểm nên giữ họ lại sốt ruột muốn bán đi. Sau khi bán đi rồi trong một thời gian ngắn thì nó lại tăng giá.

 

Đi đầu tư làm thế nào để cân đối được giá bất động sản hợp lý thì người mua phải biết được giá vốn ban đầu và kỳ vọng đặt ra trong một khoảng thời gian bao nhiêu lợi nhuận của chúng ta sẽ tăng lên được bao nhiêu? Đây là lợi nhuận kỳ vọng và chúng ta dựa vào đó để đưa ra cho mình mức giá hợp lý để đầu tư bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *