Tại sao phải xác định rõ nhu cầu trước khi đầu tư bất động sản?


Khi đầu tư bất động sản bạn không xác định rõ được kỳ vọng mà bạn mong muốn, điều mà các bạn kỳ vọng từ việc đầu tư bất động sản thì sẽ rất khó khăn để các bạn đạt được điều đó. Khi chúng ta không biết mình muốn gì khi mua nhà đất thì làm thế nào để chúng ta đạt mục tiêu thì rất dễ sẽ vấp ngã mỗi lần đầu tư.

Mục tiêu khi đầu tư bất động sản:

Chúng ta nên xác định rõ mục tiêu khi mà chúng ta đi đầu tư bất động sản như thế nào. Bất động sản dù đầu tư hay để ở cũng hướng tới các nhu cầu cơ bản như sau.

Theo các nhà khoa học chứng minh con người có sáu nhu cầu cơ bản bao gồm nhu cầu sống, nhu cầu về tiền, nhu cầu về sự yêu thương kết nối, nhu cầu về sự danh vọng, nhu cầu về sự phát triển bản thân, nhu cầu về cống hiến. Với bất động sản thì mình nghĩ sẽ tập trung về bốn nhu cầu là nhu cầu cơ bản nhất nhu cầu sống, nhu cầu về tiền bạc,nhu cầu về sự kết nối và nhu cầu về sự đẳng cấp. Nhưng nhu cầu lớn nhất khi đầu tư bất động sản bao giờ cũng là tiền.

Trước tiên, mình xin phép được nói về nhu cầu sống đầu tiên. Có những anh chị chỉ có nhu cầu mua một cái nhà chỉ để ở. Nhưng chúng ta hình dung cái nhà của chúng ta muốn mua nó bao nhiêu mét vuông? nó mấy tầng? ngõ nó mấy mét? đi lại thuận tiện hay không? gần khu nào? và ngôi nhà đó hướng gì và bao nhiêu tiền? Có những người nhu cầu sống của họ ở mức cao hơn, người ta muốn mua một căn biệt thự villa để ở hoặc để nghỉ dưỡng.

Nhu cầu thứ ba là nhu cầu về sự kết nối , yêu thương. Nhu cầu này có thể hiểu là chúng ta ở trong một ngôi nhà hoặc chúng ta sở hữu một bất động sản mà ở đó chúng ta được kết nối với người cùng đẳng cấp quanh khu nhà ở đó. Kết nối được với cộng đồng dân cư giữa những khu trong vùng bất động sản đó. Nhưng tất cả đều đứng sau nhu cầu tiền.

Theo mình nghĩ đối với góc độ đi đầu tư cá nhân nhu cầu về tiền là nhu cầu cao nhất. Đến với đầu tư bất động sản thì mọi người nên xác định như thế nào?

belhomes hai phong 04
Dự án Belhomes Hải Phòng

Đầu tư bất động sản sẽ có những loại hình nào?

Đầu tiên là đầu tư về lãi vốn, tức là mua đi sau đó chờ lên giá hoặc làm một cái cách gì đó tạo nên một giá trị cho bất động sản đó rồi bán nó đi thì đó chính là đầu tư lãi vốn.

Loại hình thứ hai là đầu tư dòng tiền, tức là chúng ta mua hoặc chúng ta thuê một bất động sản sau đó chúng ta khai thác hoặc cho thuê lại và hàng tháng, hàng quý, hàng năm chúng ta thu về một khoản tiền nào đó và chúng ta chưa có ý định bán, chúng ta xác định khai thác nó lâu dài.

Đầu tư bất động sản lãi vốn :

Đa phần bây giờ mọi người lại tập trung vào bất động sản lãi vốn. Bất động sản lãi vốn có những kiểu như thế nào? đó là, đầu tư lướt sóng, đầu tư ngắn hạn. Đầu tư trung hạn và đầu tư dài hạn.

Đầu tư lướt sóng là kiểu đầu tư trong một thời điểm rất là ngắn cái sự chênh lệch giữa cung và cầu, nguồn cung không đủ đáp ứng nguồn cầu và nó có sóng. Người ta mua đi bán lại liên tục và hưởng cái sự chênh lệch đó. Nó tạo nên một cơn sốt trong thời gian ngắn.

Đầu tư ngắn hạn là kiểu đầu tư từ một năm cho đến hai năm.

Đầu tư trung hạn là kiểu đầu tư từ ba đến năm năm.

Đầu tư dài hạn là đầu tư từ năm đến mười năm.

Về tỷ lệ lãi hay lợi nhuận chúng ta chưa biết cái nào nhiều hơn cái nào. Quan trọng là chúng ta lựa chọn hình thức nào để đầu tư? Khi chúng ta xác định đến với bất động sản về kỳ vọng lợi nhuận hay kinh tế thì chúng ta xác định đầu tư lãi vốn hay dòng tiền hay lãi vốn cộng dòng tiền? Với những người trẻ, tài chính có hạn thường sẽ chọn hình thức lãi vốn. Còn những người có mức tài chính lớn thường người ta chọn đầu tư lãi vốn cộng dòng tiền.

Nhà đất HP xin phép được bỏ qua đầu tư về dòng tiền vì đây là đầu tư ít người chọn nhất.

belhomes hai phong 06
Dự án Belhomes Hải Phòng

Bất động sản đầu tư lãi vốn cộng với dòng tiền:

Quy trình chúng ta đầu tư bất động sản này chỉ một năm, ba năm thậm chí là năm năm. Trong quá trình đầu tư đó, chúng ta không bán nó mà vẫn khai thác được dòng tiền nhất định. Đến khi nó có cái giá trị cao đúng với cái kỳ vọng thì chúng ta bán nó đi gấp nhiều lần giá ban đầu.

Trong thời gian mà chúng ta vẫn nắm giữ bất động sản đó chúng ta vẫn cho thuê được vẫn có dòng tiền thì đó là lãi vốn cộng dòng tiền. Như vậy về cơ bản mà nói, đầu tư bất động sản với kỳ vọng về tiền bạc thì nó cũng chỉ có ba loại. Trong đó, loại hình thứ ba là loại hình mà nhiều người thèm khát nhất.

Như vậy, chính chúng ta phải trải nghiệm, đi xem, phân tích và gặp đối tác khác nhau để đưa ra được đánh giá hợp lý. Khi đầu tư chúng ta phải xác định rõ mục tiêu của chúng ta là gì như lãi vốn, lãi dòng tiền hay lãi vốn cộng dòng tiền là bao nhiêu. Khi xác định đầu tư lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay là dài hạn thì kỳ vọng của chúng ta là bao nhiêu phần trăm một năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *