TỔNG QUAN KINH TẾ HẢI PHÒNG NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CẦN BIẾT

Nguyên tắc khi đi đầu tư bất động sản

Chúng ta phải nắm được tình hình kinh tế chính trị vĩ mô của tỉnh, thành phố chúng ta dự định đầu tư. Thông thường,chúng ta có xu hướng đầu tư ven đô để gia tăng lãi vốn nhanh nhất có thể và Hải Phòng so với các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Ninh và một số tỉnh thành khác vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Và dư địa này sẽ thu hút các nhà đầu tư,các nguồn vốn, doanh nghiệp lớn về đầu tư cho Hải Phòng. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân đi theo bước chân cá mập để kiếm lời.

Về quy mô nền kinh tế:GRDP năm 2020 của Hải Phòng là 12 tỷ USD,đứng thứ hai miền Bắc và chiếm 5% cả nước. GRDP bình quân đầu người gấp khoảng 2 lần cả nước.

Hải Phòng cũng là điểm vàng thu hút FDI đứng đầu toàn miền Bắc và nằm trong Top 3 cả nước với tổng vốn 10 tháng trong năm 2021 là 20,31 tỷ USD từ 851 dự án.

Thu nhập bình quân đầu người 2020 của Hải Phòng nằm trong Top 3 miền Bắc và cao gấp 1,2 lần so với cả nước.

Da Phuc Central Park Duong Kinh Hai Phong Bat dong san Duyen Hai.webm snapshot 01.05.299

Vị trí và cơ sở hạ tầng kết nối

Hải Phòng nằm tại vị trí chiến lược và có hạ tầng giao thông đang được kết nối đồng bộ,tương lai sẽ là đòn bẩy để Hải Phòng phát triển kinh tế mạnh mẽ. Về nội địa,Hải Phòng nằm trong tam giác phát triển Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh,và cũng nằm trong trục giữa của tuyến giao thông cao tốc ven biển nối từ Ninh Bình – Thái Bình – Nam Định – Hải Phòng – Quảng Ninh. Hải Phòng cũng nằm trên hành lang kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hải Phòng có hệ thống kết nối trên cả 4 tuyến đường:đường bộ,đường thủy,đường sông và đường hàng không. Đây là lợi thế mà không phải tỉnh,thành phố nào cũng có. 3 trụ cột kinh tế lớn của Hải Phòng là:Công nghiệp,du lịch và cảng biển.

          Về công nghiệp:Hải Phòng chú trọng phát triển cả về quy mô,chất lượng và tốc độ với các ngành mũi nhọn đều là các ngành công nghệ cao như:sản xuất ôtô,chế tạo máy móc,điện tử,tin học và các sản phẩm công nghệ cao. Tính tới năm 2020,Hải Phòng có 12 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.400ha và dự kiến các dự án đã có quy hoạch tới 2030 là 10.800ha – cao bậc nhất miền Bắc

          Về du lịch:lượng khách du lịch tăng trưởng nhanh và liên tục qua các năm,bình quân tăng >9%/năm(giai đoạn 2016 – 2020). Trong thời gian tới,các đại dự án đang đổ dồn về Hải Phòng như: Flamingo Cát Bà,Đồi Rồng,Vũ Yên…với các chủ dự án lớn như Sun Group,Vingroup,FLC.

          Cảng biển:Hải Phòng có 50 bến cảng – nhiều nhất cả nước và chiếm 17% tổng số cảng biển. Trong đó,nổi bật nhất là Cảng container Quốc tế Tân Cảng – Hải Phòng (TC-HICT) – cảng nước sâu đầu tiên,duy nhất hiện nay tại miền Bắc và là 1 trong 20 cảng trên thế giới đón được tàu siêu trường,siêu trọng.

Với những lý do trên đây,Hải Phòng hoàn toàn đầy đủ tiềm năng,điều kiện để phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Cùng với sự phát triển của Hải Phòng,chúng ta hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội để đầu tư bất động sản và thay đổi cuộc đời của mình.

Da Phuc Central Park Duong Kinh Hai Phong Bat dong san Duyen Hai.webm snapshot 01.31.137

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *